Thời Gian Sạc Xe Đạp Điện: Nên Sạc Điện Bao Lâu?

Thời Gian Sạc Xe Đạp Điện: Nên Sạc Điện Bao Lâu?

Khác hẳn các loại xe chạy bằng xăng như xe máy, xe ô tô. Xe đạp điện đúng như tên gọi của nó là chạy bằng điện. Nếu như các trạm xăng đã có mặt trên khắp các nẻo đường. Thì xe đạp điện cần được sạc điện đầy đủ để tránh tình trạng hết điện giữa chừng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về thời gian sạc xe đạp điện. Nên sạc xe đạp điện trong bao lâu? Liệu có nên sạc xe đạp điện qua đêm? Nên sạc xe đạp điện mấy tiếng? Nên sạc xe đạp điện khi nào?

Thời Gian Sạc Xe Đạp Điện: Nên Sạc Điện Bao Lâu?
Xe đạp điện cần được sạc điện đầy đủ để tránh tình trạng hết điện giữa chừng. Liệu có nên sạc xe đạp điện qua đêm? Nên sạc xe đạp điện khi nào?

Thời gian sạc xe đạp điện

Nên sạc xe đạp điện mấy tiếng?

Nên sạc xe đạp điện mấy tiếng là vấn đề nhiều người thắc mắc khi chọn xe đạp điện làm phương tiện di chuyển hằng ngày. Tùy theo mỗi loại xe đạp điện, các nhà sản xuất công bố về thời gian sạc xe đạp điện: 350 lần đối với xe đạp điện dùng bình ắc quy. Và 500 lần đối với xe đạp điện dùng pin.

Nên sạc xe đạp điện mấy tiếng? Trước tiên thì mỗi người dùng nên hiểu rõ thời gian sạc xe đạp điện sẽ phụ thuộc vào khối lượng, thông số của bình ắc quy và pin được trang bị trong xe. Do đó, thời gian sạc đầy của mỗi chiếc xe khác nhau và khó có thể đưa ra được một con số cụ thể. Với những dòng xe đang có mặt trên thị trường hiện nay thì thời gian sạc đầy sẽ rơi vào khoảng từ 8 đến 12 tiếng. Cụ thể:

Công suất của bình ắc quy  Thời gian sạc 
12Ah Khoảng 8 tiếng
20Ah Từ 10 đến 11 tiếng
Bộ 5 ắc quy 12 tiếng
Đối với xe đạp điện dùng pin
36V – 12A 4 – 6 tiếng
48V – 12A 6 – 8 tiếng

Lưu ý: Khi sạc xe đạp điện thì nên cắm sạc vào bình ắc quy trước. Sau đó mới cắm sạc vào đầu nguồn điện 220V

Thời gian sạc xe đạp điện: Có nên sạc xe đạp điện qua đêm?

Hiện nay các loại xe đạp điện được sản xuất với công nghệ hiện đại và các loại xe đều được tiết kế vô cùng thông minh. Bạn không cần phải quá quan tâm đến thời gian sạc đầy điện để kịp thời rút dây khi các loại xe đều có chế độ tự động ngắt khi sạc đầy.

Nếu xe đạp điện là phương tiện di chuyển hàng ngày của bạn. Thì để không mất thời gian chờ đợi, bạn nên sạc xe đạp điện vào ban đêm.

Nên sạc xe đạp điện khi nào?

Khi mới mua xe đạp điện, bạn nên cắm sạc cho xe từ 2 đến 3 ngày liên tục. Điều này giúp tôi ắc quy, kéo dài thời gian sử dụng cho ắc quy xe đạp. Sau mỗi 3,4 tháng sử dụng, bạn nên dành một khoảng thời gian sạc xe đạp điện là 2 ngày liên tục.

Thời điểm cắm sạc cho xe đạp điện lý tưởng nhất là khi xe còn 30% pin. Không nên để hết sạch điện rồi mới sạc.

Cần đợi từ 30 đến 45 phút sau khi sử dụng xe rồi mới cắm sạc. Nguyên nhân là việc cắm sạc ngay khi bình còn nóng sẽ khiến ắc quy có nguy bị phồng. Do phải chịu đồng thời cả hai nguồn nhiệt nóng bên trong và bên ngoài.

Khi đã sạc đầy, cần đợi từ 15 đến 20 phút rồi mới bắt đầu sử dụng xe.

xe đạp điện
Cắm sạc ngay khi vừa đi về sẽ khiến ắc quy có nguy bị phồng. Do phải chịu đồng thời cả hai nguồn nhiệt nóng bên trong và bên ngoài.

Lưu ý thời gian sạc xe đạp điện

  • Không nên sạc xe đạp điện nhiều lần trong ngày.
  • Không nên sạc khi ắc quy hoặc pin chưa hết điện.
  • Sử dụng đúng cục sạc cho mỗi dòng xe để tránh gây cháy nổ.

Lời kết

Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh xe đap Nhật bãi. Xe đạp Minh Hải tự hào là nơi cung cấp xe đạp vô cùng uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn tại Vũng Tàu. Với các dòng xe đa dạng từ xe đạp điện, xe đạp học sinh, xe đạp thể thao,… Xe đạp Minh Hải hân hạnh được phục vụ bạn.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *