Bật Mí Kỹ Năng Sử Dụng Xe Đạp Leo Núi Tuyệt Đỉnh

Bật Mí Kỹ Năng Sử Dụng Xe Đạp Leo Núi Tuyệt Đỉnh

Bạn thực sự thích sử dụng xe đạp leo núi. Nhưng lại chưa biết tới những kỹ năng sử dụng xe đạp tuyệt vời từ các chuyên gia. Vậy để giúp bạn thêm tự tin. Và có những trải nghiệm thú vị hơn với xe đạp. Mời bạn cùng Minh Hải tham khảo qua những kỹ năng điều khiển xe đạp leo núi. Đúc kết từ các chuyên gia sau đây nhé!

1. Kỹ năng cân bằng xe đạp leo núi khi di chuyển ở những địa hình khó

Kỹ năng cân bằng là kỹ năng hàng đầu. Mà các tay đua phải luyện tập qua. Khi bắt đầu tiếp xúc với xe đạp leo núi. 

Một trong những kỹ năng cân bằng quan trọng. Chính là kỹ năng đứng thẳng trên xe đạp leo núi. Đây là một trong kỹ năng tương đối khó. Thậm chí ngay cả những ai đã sử dụng xe đạp chuyên nghiệp. Hoặc cựu vô địch cũng phải giành rất nhiều thời gian để luyện tập. Thì mới có thể sử dụng được.

Cân bằng là skill hàng đầu mà những ai sử dụng xe đạp leo núi nên biết
Cân bằng là skill hàng đầu mà những ai sử dụng xe đạp leo núi nên biết

Bí quyết để thực hiện động tác này. Là cố gắng di chuyển chuyển toàn bộ trọng lượng cơ thể của bạn. Hơi lùi theo phía xe đạp. Khi chuyển lên dốc bạn chú ý nên dừng lại. Để có thể tiếp tục thực hiện động tác chuyển tiếp. Ngoài ra bạn cũng có thể phải đứng lên.

Nếu như bạn mới sử dụng xe đạp leo núi thì kỹ thuật này tương đối khó khăn. Tuy nhiên sau một thời gian luyện tập. Thì bạn sẽ quen dần và không cần phải suy nghĩ về việc thực hiện kỹ thuật này nữa. 

2. Kỹ năng nhấc bánh sau xe đạp leo núi và dừng lại bằng bánh trước

Dừng lại hay phanh nhanh trên bánh xe trước chính là một trong những kỹ thuật tương đối khó nhằn khi di chuyển trên đường mòn. Vì nếu không cẩn thận thì khi thắng gấp có thể tai nạn sẽ xảy ra.

Tuy nhiên nếu như bạn thực hành thành thục kỹ năng này. Thì đây chính là cơ hội để bạn có thể ghi điểm trong mắt giới chuyên gia. Cũng như những người xung quanh. 

Với mục tiêu là nhấc bánh xe sau lên, đồng thời bánh trước dừng lại và di chuyển chậm. Bạn phải cúi người về phía trước. Dùng toàn bộ trọng lực đè lên phần bàn đạp. Đồng thời bóp mạnh tay phanh. 

Để thực hiện kỹ năng này cần phải có một sự kiên trì nhất định. Và luyện tập thường xuyên. Nhưng nếu bạn đủ đam mê. Thì không có gì có thể ngăn cản bước tiến của bạn.

Dừng lại hay phanh nhanh trên bánh trước chính là một trong những kỹ thuật tương đối khó nhằn
Dừng lại hay phanh nhanh trên bánh trước chính là một trong những kỹ thuật tương đối khó nhằn khi di chuyển trên đường mòn

3. Đi bằng bánh sau, nhấc bánh trước xe đạp leo núi

Việc thực hiện kỹ thuật nhấc bánh trước nên khỏi không trung. Đồng thời di chuyển bằng bánh sau sẽ giúp bạn tránh khỏi một số chướng ngại vật trên đường.

Bí quyết để làm được kỹ năng này. Là bạn phải dùng một lực mạnh đạp lên bàn đạp. Sau đó dùng toàn bộ trọng lực lùi về phía sau xe đạp. Đồng thời dùng lực cánh tay để nhấc phần bánh trên lên. Trong khi xe vẫn đi với phần bánh sau. 

Cái khó nhất của kỹ thuật này chính là cân bằng trọng lượng. Để xe không bị ngã về phía trước. Nhưng nếu bạn được tập luyện đúng cách. Và kiên trì thì hoàn toàn có thể thực hiện được.

Nhấc bánh trước và đứng bằng bánh sau là một trong những kỹ năng tuyệt vời
Việc nhấc bánh trước nên khỏi không trung, đồng thời di chuyển bằng bánh sau sẽ giúp bạn tránh khỏi một số chướng ngại vật trên đường

4. Kỹ năng chuyển đổi

Việc đi xe đạp leo núi trên những con đường với nhiều chướng ngại vật đầy khó khăn. Đồng thời có những khúc cua ở những địa hình cực kỳ hẹp. Sẽ đòi hỏi bạn phải có những kỹ thuật nhất định. Hoặc phải phối hợp nhiều kỹ thuật khác nhau để di chuyển xe được an toàn hơn.

Nhưng một khi bạn đã quen dần với việc sử dụng những kỹ thuật đạp xe. Thì việc vượt qua những con đường hẹp và địa hình khó khăn với nhiều chướng ngại vật. Sẽ trở nên cực kì dễ dàng và bạn không cần phải lo lắng về điều đó nữa.

4.1 Nhấc cả 2 bánh xe đạp leo núi lên khỏi mặt đất

Nếu bạn muốn nhấc cả hai bánh xe cùng lúc lên khỏi mặt đất. Thì cách làm là bạn phải uốn cong đầu gối của mình. Đồng thời điều chỉnh khuỷu tay sao cho thấp hơn trên xe đạp. Song song đó bạn cần nâng trọng lượng cơ thể của bạn ra khỏi yên xe. Nhằm mục đích giúp bánh xe của bạn bay tốt hơn lên không trung.

Bay lên không trung với xe đạp là một kỹ năng tuyệt vời mà không phải ai cũng làm được
Bay lên không trung với xe đạp là một kỹ năng tuyệt vời mà không phải ai cũng làm được

4.2 Nhấc bánh trước và phanh bánh sau xe đạp leo núi

Cách thứ 2 để vượt qua chướng ngại vật là nhấc bánh trước lên. Đồng thời phanh bánh sau lại. Kỹ năng để thực hiện động tác này là uốn cong đầu gối của bạn. Đồng thời nhảy lên bằng phần bánh sau xe đạp. Để nhảy qua chướng ngại vật. Tiếp theo bạn để xe ở trạng thái cân bằng như bình thường. Và tiếp tục di chuyển.

Kỹ năng sử dụng xe đạp nhấc bánh trước xe lên giúp bạn dễ dàng vượt qua chướng ngại vật
Kỹ năng sử dụng xe đạp nhấc bánh trước xe lên giúp bạn dễ dàng vượt qua chướng ngại vật khi đang di chuyển

5. Kết bài

Trên đây là những kỹ năng khá cơ bản giúp bạn có thể làm chủ tay lái được tốt hơn. Đồng thời cũng thể hiện bản thân nhiều hơn khi sử dụng xe đạp leo núi để trải nghiệm trên những con đường. Với mỗi kỹ năng sẽ giúp bạn tối đa trong việc sử dụng xe đạp leo núi vượt chướng ngại vật. Và di chuyển an toàn hơn trên những cung đường. Hy vọng những thông tin trên của Minh Hải là hữu ích với bạn. Mời bạn follow website và trang Fanpage Facebook của Xe đạp Minh Hải. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hay ho về xe nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *