Xe Đạp Nhật Bãi Vũng Tàu Và Cách Chọn Xe

Xe Đạp Nhật Bãi Vũng Tàu Và Cách Chọn Xe

Hiện nay xe đạp Nhật bãi đang là sự lựa chọn đáng cân nhắc nhất bởi chất lượng tuyệt vời nhưng giá thành lại rất phải chăng. Tuy nhiên ở thành phố đông đúc như Vũng Tàu, không hiếm thấy những cửa hàng bán xe đạp Nhật bãi cũ kém chất lượng. Để tìm mua được chiếc xe chất lượng phù hợp với số tiền bỏ ra, người mua cần trang bị cho mình kiến thức cần thiết về các dòng xe đạp Nhật bãi và biết được nên lựa chọn điểm bán ở đâu trong thành phố Vũng Tàu là uy tín nhất.

Trong bài viết hôm nay, xe đạp minh hải sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề này. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

1. Những đặc điểm cần lưu ý khi chọn mua xe đạp Nhật bãi tại Vũng Tàu

1.1 Nguồn gốc xuất xứ

Xe đạp Nhật bãi là xe đạp hàng nội địa cũ của xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản. Sản phẩm được các kho xe tại Nhật gom về, phân phối tới hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Để xác minh nguồn gốc 1 chiếc xe Nhật bãi tại Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung. Bạn cần để ý 4 loại tem thường xuất hiện trên khung xe:

– Tem biển số xe của cảnh sát Nhật Bản trên khung xe

– Tem chứng nhận BAA (Bicycle Association Approved) của Hiệp hội Xe đạp Nhật Bản, tem này gồm 2 loại

– Tem của chuỗi cửa hàng Nhật Bản đã bán ra chiếc xe đó.

Xe đạp Nhật bãi là xe đạp hàng nội địa cũ của xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Sản phẩm được các kho xe tại Nhật gom về, phân phối tới hơn 60 quốc gia trên thế giới.
Xe đạp Nhật bãi là xe đạp hàng nội địa cũ của xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản. Sản phẩm được các kho xe tại Nhật gom về, phân phối tới hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Trừ tem biển số xe của cảnh sát Nhật Bản ra, trong các loại tem trên có bị thiếu mất loại nào thì bạn cũng không cần lo lắng. Các chiếc tem này có thể đã bị bong tróc trong quá trình sử dụng của chủ cũ. Hoặc trong quá trình vận chuyển đường dài về tới Việt Nam bị rơi mất.

Để nắm được phần nào nguồn gốc xuất xứ chiếc xe, bạn có thể kiểm tra kỹ về tem.

1.2 Cơ sở kinh doanh xe đạp hàng Nhật bãi tại Vũng Tàu

Thị trường xe đạp Nhật bãi cũ khá rộng lớn, kèm theo đặc thù muôn hình vạn trạng. Nếu không chú ý lựa chọn ở đâu bán xe đạp Nhật bãi cũ tại Vũng Tàu cho đúng. Thì khả năng bạn mua phải chiếc xe kém chất lượng là rất cao. Vấn đề này là từ sự thiếu tiêu chuẩn chuyên nghiệp chung của các đơn vị kinh doanh. Do đó khi tìm mua xe đạp hàng Nhật bãi, bạn đều nên chọn cơ sở kinh doanh đáng tin cậy nhất.

Khi tìm hiểu về địa điểm mua xe thông qua các phương tiện trên internet. Nên ưu tiên những cơ sở kinh doanh sở hữu website riêng, fanpage hoạt động tích cực. Những địa chỉ như vậy thường có khả năng làm hài lòng khách hàng tốt hơn với những sản phẩm chất lượng hơn để bảo toàn uy tín thương hiệu. Những đơn vị bán hàng am hiểu sâu sắc về xe đạp hàng Nhật bãi ở Vũng Tàu sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Giúp bạn chọn được chiếc xe đạp ưng đáp ứng nhu cầu, phù hợp túi tiền của bạn.

1.3 Thương hiệu xe đạp hàng Nhật bãi ở Vũng Tàu

Thương hiệu là 1 trong những yếu tố quyết định giá trị một chiếc xe đạp Nhật bãi. Xe đạp hàng bãi Nhật có khoảng hơn 100 thương hiệu thường thấy. Các thương hiệu này chủ yếu đến từ các nước châu Âu, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Đài Loan – Trung Quốc.

Thông thường với cùng cấu hình, độ mới thì những chiếc xe hiệu Âu, Mỹ, Canada, Nhật có giá cao. Mức giá xe đạp Nhật bãi đến từ các thương hiệu này cao hơn từ Đài Loan – Trung Quốc. Tuy nhiên, 95% xe đạp trên thế giới được sản xuất tại Đài Loan – Trung Quốc. Nhưng các hãng Âu Mỹ và Nhật Bản vẫn chiếm ưu thế cao hơn về thiết kế và thương hiệu. 

Thương hiệu là 1 trong những yếu tố quyết định giá trị một sản phẩm. Có khoảng hơn 100 thương hiệu "xế điếc" thường thấy. Các thương hiệu này chủ yếu đến từ các nước châu Âu, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Đài Loan – Trung Quốc.
Thương hiệu là 1 trong những yếu tố quyết định giá trị một sản phẩm. Có khoảng hơn 100 thương hiệu “xế điếc” thường thấy. Các thương hiệu này chủ yếu đến từ các nước châu Âu, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Đài Loan – Trung Quốc.

Ngoài ra, các thương hiệu đặc biệt được săn đón tại Vũng Tàu nói riêng và Việt Nam nói chung. Sẽ có giá cao hơn các thương hiệu khác, như Bianchi từ Ý, Peugeot hoài cổ từ Pháp,…

1.4 Chất liệu khung 

Khung xe là thành phần ảnh hưởng lớn đến định giá cho chiếc xe đạp. Có 4 loại vật liệu chính thường được dùng để chế tạo khung cho xe đạp xếp theo thứ tự tăng dần về mức giá là thép, nhôm, sợi carbon và titan.

Ở phân khúc giá bình dân tới trung cấp, khung xe đạp Nhật bãi thường được làm từ thép, nhôm hoặc sợi carbon. Những chiếc xe đạp có khung nhôm phuộc carbon sẽ có giá cao hơn xe khung nhôm, phuộc nhôm. Mức giá của từng loại chất liệu cấu tạo khung khác nhau, chất lượng cũng dựa theo mức giá.

1.5 Chú ý bộ truyền động của xe đạp hàng Nhật bãi ở Vũng Tàu

Sau phần khung thì bộ truyền động là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng lớn tới định giá chiếc xe. 3 nhà sản xuất bộ truyền động đang thống trị thị trường toàn cầu là Shimano, SRAM và Campagnolo. Ở phân khúc giá bình dân tới trung cấp, xe đạp Nhật chủ yếu dùng bộ truyền động của Shimano và SRAM.

Bộ truyền động đến từ Shimano cho xe đạp Touring và địa hình sắp xếp theo thứ tự cao cấp dần:

  1. Tourney.
  2. ACERA và ALTUS.
  3. ALIVIO.
  4. Deore.
  5. SLX và ZEE.

Bộ truyền động đến từ Shimano cho xe đạp đua sắp xếp theo thứ tự cao cấp dần:

  1. Tourney.
  2. Claris.
  3. SORA.
  4. Tiagra.
  5. 105

Bộ truyền động có 8 phần. Tuy nhiên xe đạp Nhật bãi ở Vũng Tàu bạn nên đặc biệt chú ý 5 bộ phận. Đó là củ đề sau (gạt líp), củ đề trước (gạt đĩa), đĩa, tay đề, cuối cùng là líp. Bạn có thể dựa vào tên thương hiệu các bộ phận để xác định chất lượng chiếc xe. Đây cũng là cách để tìm mua được chiếc xe đạp hàng Nhật bãi cũ tốt ở Vũng Tàu.

Sau phần khung thì bộ truyền động là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng lớn tới định giá sản phẩm. 3 nhà sản xuất bộ truyền động đang thống trị thị trường toàn cầu là Shimano, SRAM và Campagnolo
Sau phần khung thì bộ truyền động là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng lớn tới định giá sản phẩm. 3 nhà sản xuất bộ truyền động đang thống trị thị trường toàn cầu là Shimano, SRAM và Campagnolo

1.6 Một số phụ tùng quan trọng khác cần chú ý khi chọn mua xe đạp Nhật bãi ở Vũng Tàu

Đầu tiên là phanh. Để tăng hiệu năng và giữ vành bánh xe không mòn, xe phanh đĩa thường có giá nhỉnh hơn. Xe phanh vành (phanh niềng) có mức giá thấp hơn so với xe đạp Nhật bãi phanh đĩa. Tay phanh cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua chiếc xe về. Bóp nhả phanh phải mượt với độ nảy cao cho khả năng hoạt động chính xác nhất. Thông thường bộ phanh xe đạp Nhật bãi sẽ được sản xuất bởi các hãng Tektro, Shimano hoặc SRAM.

Bộ phận cần chú ý tiếp theo khi mua xe đạp Nhật bãi cũ ở Vũng Tàu là dây cáp đề, dây cáp phanh. Nên kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo dây cáp đề và dây cáp phanh còn mới. Tuyệt đối không lựa chọn chiếc xe có 1 trong 2 dây này bị bị đứt gãy hay rỉ sét. Nếu các dây này quá cũ hoặc hư hỏng, đề và phanh xe sẽ hoạt động thiếu chính xác.

Một số dòng xe đạp Nhật bãi nhưng đời mới hơn ở Vũng Tàu có thiết kế khác một chút. Dây cáp đề và cáp phanh được đem ẩn vào trong khung xe, gọi là dây âm sườn. Thiết kế này giúp chiếc xe trông gọn gàng và có tính thẩm mỹ cao hơn. Những chiếc xe dùng dây cáp âm sườn thường sẽ không gặp các trục trặc về dây cáp. Bởi chúng được bảo quản rất tốt phía trong khung se, không thể han gỉ.

2. Những bộ phận không cần đòi hỏi cao

Khi chọn mua xe đạp Nhật bãi, đồng nghĩa với việc mua sản phẩm chất lượng cao đã qua sử dụng. Do đó những bộ phận “đập vào mắt”, đôi khi lại khiến bạn đánh giá sai chất lượng sản phẩm. Chiếc xe tốt không nhất thiết phải có dây xích sáng bóng, tem “Made in Japan”, lốp xe mới,… Và ngược lại, không phải cứ nhìn mới thì có thể chắc chắn rằng đây là một chiếc xe chất lượng.

Khi tìm mua xe đạp hàng Nhật bãi ở Vũng Tàu bạn hoàn toàn có thể bỏ qua những chi tiết sau đây:

2.1 Tem “Made in…”

Có thể bạn chưa biết, hầu hết xe đạp Nhật bãi không có tem “Made in Japan”. Mà loại tem thông thường bắt gặp là“Made in China” hoặc “Made in Taiwan”. Đừng lo lắng về điều này. Bởi hiện nay 95% xe đạp trên thế giới được sản xuất tại Trung quốc và Đài Loan. Còn Nhật Bản đã ngừng hoạt động sản xuất xe đạp cơ học từ tận những năm 1990. Điều quan trọng khi chọn mua xe là chúng do hãng nào đặt hàng, xuất khẩu tới thị trường nào. Còn việc chiếc xe ấy sản xuất, lắp ráp tại quốc gia nào không cần quá quan trọng.

Có thể bạn chưa biết, hầu hết xe đạp Nhật bãi không có tem “Made in Japan”. Mà loại tem thông thường bắt gặp là“Made in China” hoặc “Made in Taiwan”. Đừng lo lắng về điều này. Bởi hiện nay 95% xe đạp trên thế giới được sản xuất tại Trung quốc và Đài Loan
Có thể bạn chưa biết, hầu hết xe đạp Nhật bãi không có tem “Made in Japan”. Mà loại tem thông thường bắt gặp là“Made in China” hoặc “Made in Taiwan”. Đừng lo lắng về điều này. Bởi hiện nay 95% xe đạp trên thế giới được sản xuất tại Trung quốc và Đài Loan

Hãng Trek – thương hiệu lớn nhất thế giới đặt hàng sản xuất nhiều loại xe tại Đài Loan – Trung Quốc. Sau đó, sản phẩm đầu ra bắt buộc phải đảm bảo thông số kỹ thuật và khả năng vận hành chính xác như hãng Trek yêu cầu. Phải vượt qua hàng loạt các tiêu chuẩn khắt khe để được xuất khẩu vào thị trường Nhật. Các tiêu chuẩn này được đưa ra bởi Cục Quản lý Chất lượng Hàng hóa Nhật. Do đó chỉ cần là chiếc xe từng được sử dụng tại Nhật. Thì chiếc tem “Made in …” không còn có giá trị gì để quyết định chất lượng xe. Thậm chí trên xe đạp Nhật bãi cũ có thể không có tem này do bị bong tróc trong quá trình sử dụng hay vận chuyển.

2.2 Phụ tùng tiêu hao

Một số phụ tùng có thể tiêu hao sau thời gian sử dụng như xích và săm lốp. Bạn không nên quá để tâm những bộ phận này khi mua xe ở phân khúc bình dân – trung cấp. Khi tìm mua xe đạp hàng Nhật bãi cũ ở Vũng Tàu bạn có thể thường xuyên gặp những chiếc xe như vậy. Đừng vội vừa nhìn đã loại bỏ chúng nhé! Đây có thể là chiếc xe rất tốt, nhưng chỉ vì vẻ ngoài hơi cũ kĩ thôi. 

Dây xích xe sau khi đi được khoảng 3000 – 5000km sẽ bị giãn, mòn. Do đó cần được thay thế. Đối với những chiếc săm lốp quá mòn hay bị nứt thì cần phải thay ngay, tránh rủi ro. Nhưng trên thực tế thì các phụ tùng nguyên bản của hãng trên chiếc xe vẫn là tốt nhất. Nếu không cần thiết thì tốt nhất bạn không nên thay thế chúng nhé!

Tuy nhiên trong trường hợp thực sự cần thay thế, bạn cũng không cần lo việc tìm kiếm phụ tùng. Bởi xích và săm lốp xe đạp Nhật thường mang tiêu chuẩn chung, khá dễ mua và thay thế. Bạn có thể yêu cầu người bán tư vấn cho bạn phụ tùng chất lượng phù hợp yêu cầu của bạn.

3. Lời kết

Trên đây là một số kinh nghiệm hỗ trợ chọn mua xe đạp bãi Nhật, kèm theo đó là một chút gợi ý về cách lựa chọn điểm bán xe đạp Nhật bãi ở đâu tại Vũng Tàu. Hy vọng những thông tin mà Minh Hải chia sẻ hôm nay sẽ giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện hơn trong quá trình tìm mua xe. Với các độc giả quan tâm tới xe đạp Nhật bãi Vũng Tàu và trên toàn quốc, đừng quên ghé thăm website Xe Đạp Nhật Bãi hoặc fanpage của Minh Hải nhé!

Ở đâu bán xe đạp Nhật bãi ở Vũng Tàu tốt? Nếu bạn đang phân vân thì hãy về đội của Minh Hải để có thể tìm hiểu thêm về chất lượng của xe nhé!
Ở đâu bán xe đạp Nhật bãi ở Vũng Tàu tốt? Nếu bạn đang phân vân thì hãy về đội của Minh Hải để có thể tìm hiểu thêm về chất lượng của xe nhé!

Nếu bạn còn chưa biết nên lựa chọn điểm bán xe đạp Nhật bãi ở đâu đảm bảo uy tín tại Vũng Tàu với mức giá phù hợp và sản phẩm chất lượng. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Minh Hải bằng các phương thức sau nhé:

Địa chỉ: 317B Bình Giã, P. 8, TP. Vũng Tàu

Hotline: 0377 033 724  –  0947 356 257

Email: xedapminhhaivungtau@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *