Du Lịch Bằng Xe Đạp Ở 9 Thành Phố Thân Thiện Nhất

Top 9 Nơi Du Lịch Bằng Xe Đạp Thân Thiện Nhất

Tour du lịch bằng xe đạp từ lâu đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. Và đặc biệt có một số thành phố trên thế giới được biết đến như là thành phố xe đạp. Thậm chí còn tổ chức tour du lịch bằng xe đạp. Vậy những thành phố đó là ở đâu? Cùng Minh Hải tìm hiểu nhé:

1. Du lịch bằng xe đạp ở Paris, Pháp

Tại Paris để di chuyển nhanh chóng trên những con phố đông đúc. Thì việc lựa chọn đi xe đạp là thuận tiện nhất. “Kinh đô ánh sáng” của Pháp là nơi cực kỳ hoàn hảo để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với tour du lịch bằng xe đạp.

Vì Chính phủ đã bổ sung những làn đường cực kỳ thuận tiện cho xe đạp ở các quận. Theo đó, bạn có thể hoàn toàn thoải mái khi đạp xe lướt qua Khải Hoàn Môn. Hay đạp xe men theo bờ sông Seine thơ mộng, như những diễn viên kinh điển trong phim Pháp.

Tại Paris để di chuyển nhanh chóng trên những con phố đông đúc, thì việc lựa chọn đi xe đạp là thuận tiện nhất.
Tại Paris để di chuyển nhanh chóng trên những con phố đông đúc, thì việc lựa chọn đi xe đạp là thuận tiện nhất.

2. Du lịch bằng xe đạp ở Copenhagen, Đan Mạch

Nổi tiếng nhất trên thế giới về một trong các thành phố thân thiện với xe đạp. Chính là thủ đô của nước Đan Mạch – Copenhagen. Nhờ cơ sở hạ tầng đẹp và phần địa hình khá bằng phẳng. Ngoài ra, còn cực kỳ an toàn cho xe đạp. Nên tại Copenhagen, hầu hết người dân ở mọi lứa tuổi đều sử dụng xe đạp như phương tiện chính. Để di chuyển hàng ngày.

Theo thống kê năm 2019, 62% người dân Copenhagen thường sử dụng xe đạp để đi học, đi làm, đi dạo mỗi ngày. Hơn thế nữa, tổng quãng đường người dân đi được mỗi ngày xe đạp xem kết quả nghiên cứu là 894.000 dặm.

Tour du lịch bằng xe đạp ở Copenhagen
Tour du lịch bằng xe đạp ở Copenhagen là một trong số những trải nghiệm hết sức tuyệt vời

3. Du lịch bằng xe đạp ở Ljubljana, Slovenia

Men theo những quán cà phê và nhà hàng đều có những chiếc xe đạp đậu đầy phía trước. Là khung cảnh thường thấy ở Ljubljana. Cũng như nhiều nước ở Châu Âu. Chính phủ ở Ljubljana luôn khuyến khích người dân sử dụng xe đạp nhằm bảo vệ môi trường. Và giữ gìn không khí xanh, sạch, đẹp tại thành phố. Hơn thế nữa, còn giúp tránh được tình trạng ùn tắc giao thông vào những giờ cao điểm.

Du lịch bằng xe đạp ở Ljubljana góp phần giữ không khí và khung cảnh thêm trong lành, sạch đẹp
Du lịch bằng xe đạp ở Ljubljana góp phần giữ không khí và khung cảnh thêm trong lành, sạch đẹp

Chính phủ cũng đã hỗ trợ người dân thiết lập đèn giao thông, các hệ thống đường sá dành riêng cho người đi xe đạp. Đồng thời, cũng mở rộng các khu vực có tốc độ thấp. Cho những ai sử dụng xe đạp đi qua. Hầu hết tất cả người dân ở đây dù là nam hay nữ đều sử dụng xe đạp cực kì thường xuyên. Đồng thời du khách thực hiện các tour du lịch bằng xe đạp ở đây sẽ cảm thấy cực kì thoải mái.

Chính phủ Ljubljana đã hỗ trợ nhiều làn đường để dành riêng cho việc đậu xe đạp
Chính phủ Ljubljana đã hỗ trợ nhiều làn đường để dành riêng cho việc đậu xe đạp

4. Du lịch bằng xe đạp ở Amsterdam, Hà Lan

Một trong những thành phố cực kỳ thân thiện với môi trường tiếp theo chính là Amsterdam của Hà Lan.

Nếu có dịp đi xe đạp trên những con đường ngập đầy hoa. Hay những con kênh xanh mát của Amsterdam. Thì du khách mới hiểu được tại sao Amsterdam lại có môi trường xanh, sạch, đẹp như thế. Lý do là vì người dân ở đây có thói quen đi xe đạp hàng ngày. Theo khuyến khích của Chính phủ.

Amsterdam luôn giúp người dân cảm thấy thoải mái. Đồng thời được an toàn nhất khi di chuyển trên đường bằng xe đạp. Nguyên nhân của việc Chính phủ khuyến khích người dân sử dụng xe đạp đi lại trong thành phố. Là vì vào những giờ cao điểm, tình trạng kẹt xe trở nên cực kỳ gay gắt. Để giải quyết vấn đề này Chính phủ đã bổ sung các tuyến đường xe đạp mới. Và giới hạn tốc độ thấp hơn. Đồng thời cũng mở rộng những tuyến đường đạp xe dài thêm 2,5 m. Song song đó, Chính phủ cũng có những kế hoạch để thiết kế lại tất cả giao lộ chính nhằm giảm bớt việc tắc nghẽn giao thông.

Chính phủ Amsterdam đã mở thêm nhiều con đường dành riêng cho xe đạp
Chính phủ Amsterdam đã mở thêm nhiều con đường dành riêng cho xe đạp để tránh tình trạng ùn tắc giao thông

5. Du lịch bằng xe đạp ở Rio De Janeiro, Brazil

Chính phủ đã dành ra 450km đường riêng cho xe đạp. Đồng thời, thiết lập chương trình chia sẻ công cộng về xe đạp mang tên Bike Rio. Rio De Janeiro là điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thích xe đạp ở Nam Mỹ.

Rio De Janeiro có rất nhiều tuyến đường thuận tiện dành riêng cho xe đạp. Có thể đưa bạn đến với những khu du lịch cực kỳ nổi bật và những bãi biển tuyệt đẹp của thành phố. Bạn không cần là tay đua kiệt xuất. Để có thể hoa cùng với bầu không khí vui tươi, sôi động của thành phố. Bạn chỉ cần thoải mái, thong thả đạp xe men theo nhiều con đường tuyệt đẹp ở Ipanema và Copacabana.

Tour du lịch bằng xe đạp ở bãi biển ở Rio De Janeiro
Tour du lịch bằng xe đạp ở bãi biển ở Rio De Janeiro chính là một trải nghiệm hết sức dễ chịu và tuyệt vời

6. Vienna, Áo

Thủ đô Vienna của Áo là một trong những nơi tuyệt đẹp và an toàn. Để bạn thỏa thích đi tour du lịch bằng xe đạp. Những con đường dành riêng cho xe đạp tại Vienna thường trải dài hơn 1.400km, bao quanh thành phố. Tại đây luôn có những làn đường rộng rãi, thoáng đãng cho việc đậu xe đạp. Cũng chính vì điều kiện thuận lợi như thế, nên người dân đã sử dụng xe đạp cho mục đích di chuyển thường xuyên hơn.

Ở Vienna, khách du lịch cũng có thể dễ dàng thuê xe đạp. Thông qua chương trình cho mượn xe đạp Citybike. 

Sau khi mượn xe đạp, bạn có thể thoải mái đạp xe chiêm ngưỡng nhà hát Burgtheatre. Hay nhà hát opera Vienna. Hoặc dạo quanh đại lộ Ringstrasse. Hay cũng có thể tới thăm tòa nhà Quốc hội Áo. 

Cuối cùng, sau khi đã tham quan xong các địa danh nổi tiếng và có trải nghiệm thú vị. Bạn có thể đem trả lại xe đạp tại 121 trạm Citybike bất kỳ ở Vienna.

Chương trình cho mượn xe đạp Citybike ở Vienna nước Áo
Chương trình cho mượn xe đạp Citybike ở Vienna nước Áo khuyến khích người dân đi xe đạp thường xuyên hơn

7. San Francisco, Mĩ

Những con phố Lombard đều nổi tiếng với địa hình dốc và đi lại khó khăn. Nhưng may mắn là ở San Francisco lại có địa hình khá “dễ chịu” với việc lái xe đạp. Mỗi năm San Francisco đều bổ sung các làn đường đi cho những tour du lịch bằng xe đạp của du khách. Đồng thời mở rộng các dịch vụ cho thuê và sử dụng xe đạp. Vào năm 2019 một nghiên cứu đã cho thấy có tới 10,8 triệu chiếc xe đạp được sử dụng ở San Francisco.

Việc đạp xe dạo quanh. Và bước vào những quán cà phê nổi tiếng ở San Francisco để thưởng thức vị cà phê thơm ngon. Chính là một trong những trải nghiệm tuyệt vời. Mà bạn nên thử nếu như có dịp

Ngoài ra nếu như bạn có đủ thời gian, thì những ngôi nhà được thiết kế tuyệt đẹp ở Sausalito. Và cầu Golden Gate chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với xe đạp.

Cầu Golden Gate chính là sự lựa chọn phù hợp nhất để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời
Cầu Golden Gate chính là sự lựa chọn phù hợp nhất để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời

8. Kyoto, Nhật Bản

Với những con đường đẹp bằng phẳng. Kết hợp với không khí trong lành. Và nhiều cửa hàng thuê xe cho du khách. Kyoto chính là lựa chọn hấp dẫn cho bất cứ ai có niềm đam mê đi tour du lịch bằng xe đạp trong thành phố.

Hơn thế nữa, đa số những danh lam thắng cảnh tại Kyoto. Đều cung cấp những vị trí bãi đỗ xe riêng biệt cho xe đạp. dù là bạn đang ngắm nhìn những cây hoa anh đào xinh đẹp trên con đường Triết học. Hay trầm trồ chiêm ngưỡng những ngôi đền ở Arashiyama. Thì việc du lịch bằng xe đạp quanh thành phố Kyoto. Sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con người và nền văn hóa ở nơi đây. Đồng thời tận hưởng không khí trong lành, tươi mát của thành phố xinh đẹp này.

Kyoto chính là lựa chọn hấp dẫn cho bất cứ ai có niềm đam mê đi du lịch xanh, sạch, đẹp
Kyoto chính là lựa chọn hấp dẫn cho bất cứ ai có niềm đam mê đi du lịch xanh, sạch, đẹp

9. Tokyo, Nhật Bản

Tokyo luôn là một trong những thành phố đứng đầu ở Châu Á vì mức độ thân thiện với xe đạp. Tại đây người dân cực kỳ chú trọng sức khỏe. Cho nên việc rèn luyện sức khỏe bằng cách đi bộ. Hoặc sử dụng xe đạp để đi làm là khung cảnh rất dễ bắt gặp ở Tokyo. 

Những hầm đậu xe ngầm, kèm theo các vỉa hè bằng phẳng. Song song đó là những khung cảnh cực kỳ yên tĩnh ở Tokyo. Đã tạo điều kiện lý tưởng, thuận lợi cho hầu hết những ai thích đi tour du lịch bằng xe đạp.

Nếu bạn có dịp ghé thăm Tokyo, thì việc sử dụng xe đạp để tham quan thành phố. Là lựa chọn cực kỳ đúng đắn. Điều này giúp bạn thư thả ngắm nhìn những khu phố bạn lướt qua. Hay đi qua những con đường lịch sử của Asakusa. Hoặc đến ngắm nhìn khu phố điện tử Akihabara. Tất cả những trải nghiệm này sẽ càng tuyệt vời hơn nữa nếu như bạn sử dụng xe đạp.

Tokyo luôn là một trong những nơi đứng đầu ở Châu Á vì mức độ thân thiện với môi trường
Tokyo luôn là một trong những nơi đứng đầu ở Châu Á vì mức độ thân thiện với môi trường

10. Kết bài

Việc trải nghiệm những tour du lịch bằng xe đạp. Đồng thời sử dụng xe đạp làm làm phương tiện di chuyển hằng ngày. Đã được ứng dụng tại rất nhiều nước phát triển trên thế giới. Việc làm này vừa giúp bảo vệ mỹ quan và không khí trong lành của môi trường. Và vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người sử dụng.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu sử dụng xe đạp để làm phương tiện vận chuyển chủ yếu. Nhưng lại quá rối bời không biết nên mua loại xe như thế nào? Giá cả ra sao? Chất lượng xe ở đâu thì tốt giữa vô vàn tiệm xe? Thì đừng chần chừ gì nữa. Mà hãy gọi ngay cho Minh Hải để Minh Hải giải đáp những thắc mắc của bạn. Và Minh Hải hoàn toàn tin rằng chất lượng xe và dịch vụ chăm sóc của tiệm. Sẽ chứng mình rằng số tiền bạn bỏ ra để sở hữu xe đạp tại Minh Hải là hoàn toàn xứng đáng. Chúc bạn một ngày vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *