Đi Làm Bằng Xe Đạp Và Top 5 Cách Khắc Phục Trở Ngại

Đi Làm Bằng Xe Đạp Và Top 5 Cách Khắc Phục Trở Ngại

Đi làm bằng xe đạp có nhiều công dụng hiệu quả và đã được khoa học chứng minh từ rất lâu. Hơn thế nữa, các mẫu xe đạp đi làm cho nữ và các mẫu xe đạp đi làm cho nam. Đều được thiết kế rất thời thượng. Tuy nhiên đi xe đạp đi làm thường có một số trở ngại nhất định. Vậy cách khắc phục những trở ngại này là gì? Và lợi ích do xe đạp mang lại có xứng đáng để bạn cố gắng khắc phục những trở ngại này hay không? Cùng Minh Hải tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé:

1. Lợi ích của đi làm bằng xe đạp

 • Vui vẻ hơn từng ngày
 • Dáng đẹp, thon thả và quyến rũ
 • Tăng cường sức khoẻ não bộ
 • Tiết kiệm chi phí
 • Hạn chế ô nhiễm môi trường
 • Phòng chống bệnh, hơn thế nữa còn tăng cường thể lực và sức khỏe
 • Xây dựng quan hệ cộng đồng
 • Thời thượng

Đi làm bằng xe đạp mang lại rất nhiều tác dụng. Nếu muốn hiểu tại sao đạp xe lại mang lại những lợi ích trên. Bạn có thể tham khảo tại: 8 Tác Dụng Của Đạp Xe Khiến Bạn Muốn Mua Xe Đạp Ngay để hiểu rõ hơn nhé.

Đi làm bằng xe đạp có rất nhiều lợi ích
Đi làm bằng xe đạp có rất nhiều lợi ích không thể bỏ qua

Tuy nhiên, không thể phủ nhận là việc đạp xe cũng gây ra một số vấn đề trở ngại. Khiến mọi người, đặc biệt là dân công sở cảm thấy khó chịu. Mời mọi người cùng Minh Hải xem tiếp bài viết. Để tìm kiếm giải pháp hiệu quả nha.

2. Những trở ngại khi đi làm bằng xe đạp và cách khắc phục

2.1 Công ty quá xa nhà khi đi làm bằng xe đạp

2.1.1 Trở ngại

Khoảng cách quá xa nhà gần như là trở ngại lớn nhất đối với những bạn muốn sử dụng xe đạp đến công ty. Vì điều này sẽ khiến bạn:

 • Cần nhiều sức bền của thể lực hơn bình thường
 • Tốn khá nhiều thời gian
 • Sợ bị trễ giờ làm nếu đến nơi không kịp
 • Dễ nản lòng trong những ngày đầu vì mệt

2.1.2 Cách khắc phục

Cách giải quyết vấn đề:

 • Về vấn đề sức khỏe: bạn nên chọn mua xe có bộ đề chuyển động nhiều tốc độ. Vì các dòng xe có đề thường ít hao sức hơn. Thêm vào đó, còn giúp bạn đạt được tốc độ chạy nhanh hơn. Ngoài ra, bạn nên chạy ở tốc độ vừa phải. Vì việc đạp quá nhanh sẽ khiến bạn mất sức nhiều hơn. Thay vào đó, hãy đạp đều đặn với một tốc độ đều đặn. Và có sự hỗ trợ đắc lực của bộ đề, truyền động xe.
 • Về vấn đề thời gian: Bạn chỉ cần chịu khó dậy sớm 30 phút mỗi ngày. Để đến công ty kịp giờ.

Đối với nhiều người, việc dậy sớm sẽ rất nản. Tuy nhiên, chỉ từ 1-2 tuần dậy sớm. Bạn sẽ cảm nhận được đồng hồ sinh học của cơ thể tự điều chỉnh. Và bạn sẽ nhanh chóng quen dần ngay thôi.

Bạn chỉ cần thức dậy sớm hơn 30 phút mỗi ngày để đi làm bằng xe đạp
Bạn chỉ cần thức dậy sớm hơn 30 phút mỗi ngày để đi làm bằng xe đạp, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể

Ngoài ra, ở những buổi đạp xe đầu tiên, thường các bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Vì không thể kiểm soát sức bền và lực chân của mình. Tuy nhiên, sức bền của bạn sẽ được gia tăng mỗi ngày. Bạn sẽ nhận ra và bắt đầu kiểm soát những yếu tố để đạp xe tốt hơn. Ví dụ như đạp xe bao lâu sẽ bắt đầu mệt? Việc đạp chậm và đều có giúp bạn hồi sức tốt hơn không? Làm sao để kiểm soát tư thế ngồi, hơi thở? Cách cầm lái thoải mái nhất là gì?… Sau 1 tuần đi làm bằng xe đạp, bạn sẽ bắt đầu tối ưu hóa thể lực của mình. Đồng thời, bạn sẽ cảm nhận được sức khỏe được tăng hạng hằng ngày.

2.2 Mang vác đồ đạc nặng khi đi làm bằng xe đạp

2.2.1 Trở ngại

Việc đạp xe khi phải mang vác đồ nặng. Chính là trở ngại tiếp theo của việc sử dụng xe đạp đến công ty. Vì điều này sẽ khiến cơ vai dễ bị đau, nhanh mỏi. Ảnh hưởng đến vai và thể lực rất nhiều. Vậy làm sao để không gây áp lực cho vai khi mang vác đây?

Bạn nên bỏ bớt đồ ở nhà khi mang balo đi làm bằng xe đạp
Bạn nên bỏ bớt đồ ở nhà khi mang balo đi làm bằng xe đạp để đỡ mỏi vai

2.2.2 Cách khắc phục

Các dòng xe đạp  “MTB” hoặc xe đạp “Touring” thường hay có hỗ trợ gắn baga. Bạn có thể gắn thêm baga. Hoặc nhờ thợ thiết kế thêm các thanh chứa đồ. Để có thể dễ dàng mang theo nhiều đồ đạc hơn. Nhưng nếu bạn không thích gắn baga vào. Thì bạn có thể cân nhắc giảm thiểu trọng lượng đồ vật trong balo. Bạn chỉ nên đem theo những đồ thật sự cần thiết. Chứ không phải mang dư thừa hoặc mang tất cả những gì bạn muốn mang.

2.3 Trời mưa hoặc chảy mồ hôi nhiều khi trời nóng khi đi làm bằng xe đạp

2.3.1 Trở ngại

Đây là vấn đề chủ yếu được dân công sở quan tâm. Thường dân văn phòng thường hay mặc áo sơ mi đi kèm quần tây, giày tây,..Cũng chính vì lý do đó nên việc dùng xe đạp sẽ tương đối khó khăn. Lý do vì đi xe đạp đi làm nếu trời nắng. Thì sẽ ướt đẫm mồ hôi. Nhất là đi xe đạp đi làm cho nam thì mặc quần tây, mang giày tây rất khó đạp xe.

Ngược lại, nếu trời mưa thì cực kì dễ dơ đồ. Lý do vì bùn từ xe máy của người tham gia giao thông. Và bùn từ chính xe đạp của bạn sẽ bắn vào người bạn. Hơn nữa, mặc áo mưa cánh dơi rất vướng víu và cũng không thể sạch hết các chất bẩn được.

Bạn có thể mặc đồ thể thao đến công ty, sau đó thay ra và mặc đồ đồng phục vào làm việc bình thường
Bạn có thể mặc đồ thể thao đến công ty, sau đó thay ra và mặc đồ đồng phục vào làm việc bình thường để tránh tình trạng chảy mồ hôi quá nhiều

2.3.2 Cách khắc phục

Thật ra cách khắc phục vấn đề này không quá khó.

 • Nếu trời nắng: bạn có thể mặc đồ thể thao để đến công ty. Sau đó mang theo quần áo đi làm và khăn tắm để lau khô mình. Sau đó thay quần áo đi làm vào. Một giải pháp khác nữa là bạn có thể mặc áo lót thể thao chống thấm mồ hôi. Kèm theo đó là quần dài bó (nếu thấy cần). Sau đó mặc đồ đi làm bên ngoài. Khi đến công ty, bạn chỉ cần vào toilet thay đồ lót ra. Và mặc lại đồ đi làm, sau đó làm việc bình thường. Hơn thế nữa, sau một thời gian đạp xe, thể lực của bạn tăng. Sẽ làm bạn tốn ít sức hơn và cũng đổ ít mồ hồi hơn.
 • Nếu trời mưa: bạn cần mua áo mưa nguyên bộ, có áo và quần riêng. Việc này sẽ giúp bảo vệ quần áo của bạn khỏi nước mưa và chất bẩn bên ngoài. Ngoài ra, bạn có thể gắn thêm tấm chắn bùn ở cả bánh trước và sau xe. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa bị bùn bắn lên người. Lưu ý là bạn cũng nên mua “áo mưa balo” Để bảo vệ balo của bạn khỏi bị ướt mưa. Hoặc bạn có thể sắm balô chống thấm nước để khắc phục vấn đề trên.

2.4 Không có làn đi cho xe đạp khi đi làm bằng xe đạp

2.4.1 Trở ngại

Việc không có làn cho xe đạp. Sẽ khiến bạn dễ gặp nguy hiểm. Hơn nữa nếu bị kẹt xe thì việc hít nhiều khói bụi sẽ ảnh hưởng sức khỏe.

Bạn nên lái xe đạp đi sát lề bên phải để an toàn khi tham gia giao thông
Bạn nên lái xe đạp đi sát lề bên phải để an toàn khi tham gia giao thông

2.4.2 Cách khắc phục

 • Về vấn đề an toàn: Cách an toàn nhất để bạn đi làm bằng xe đạp. Là bạn nên đạp xe sát lề bên phải. Việc làm này nhằm tránh cho bạn không bị va chạm vào các phương tiện khác. Tránh được tai nạn giao thông. Khoảng giời gian đầu sẽ làm bạn tương đối lo sợ. Nhưng nếu trong một khoảng thời gian dài hơn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ làm quen với giao thông hơn. Hãy xem cách hằng nghìn những đứa trẻ cấp 2, cấp 3 đi học bằng xe đạp mỗi ngày. Và làm quen dần với giao thông. Bạn cũng sẽ nhanh chóng làm quen với giao thông khi dùng xe đạp như tất cả mọi đưa trẻ đã từng.
 • Về vấn đề khói bụi: bạn nên sử dụng các loại khẩu trang lọc không khí, có tính kháng khuẩn. Vừa bảo vệ được sức khỏe giữa nạn Covid-19 như hiện nay. Vừa tránh khỏi việc hít thở quá nhiều khói bụi.

2.5 Xe đạp dễ bị trộm

2.5.1 Trở ngại

Do tính chất gọn nhẹ nên xe đạp thường dễ bị trộm hơn những phương tiện khác. Lý do vì xe máy hoặc xe hơi thường có bộ khóa chốt an toàn hơn. Và khó bị trộm hơn là xe đạp.

2.5.2 Cách khắc phục

Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần đầu tư một ổ khóa thật xịn. Hoặc đơn giản hơn là gửi xe ở trong công ty hoặc những khu vực cho phép gửi xe gần đó là được.

Lợi ích tuyệt vời nhất của sử dụng xe đạp đến công ty là tiết kiệm chi phí. Tăng lợi ích kinh tế. Hơn nữa còn tăng cường sức khỏe tuyệt vời. Với rất nhiều lợi ích như thế. Thì bạn đừng để chút khó khăn, trở ngại ngăn cản bạn nhé. Hãy cùng Minh Hải khắc phục khó khăn và đi làm bằng xe đạp nhanh nào!

3. Một số mẫu xe đạp đi làm cho nam và mẫu xe đạp đi làm cho nữ

Xe đạp đi làm cho nam Marin trắng cực tinh tế
Xe đạp đi làm cho nam Marin trắng cực tinh tế
Xe đạp đi làm cho nữ Bianchi trắng cực bắt mắt
Xe đạp đi làm cho nữ Bianchi trắng cực bắt mắt
Xe đạp trợ lực xanh cho nữ duyên dáng và dễ sử dụng
Xe đạp trợ lực xanh cho nữ duyên dáng và dễ sử dụng
GIANT đen thể thao, thời thượng
GIANT đen thể thao, thời thượng
Acorde bãi Nhật khỏe khoắn
Acorde bãi Nhật khỏe khoắn

4. Kết bài

Chẳng cần quá “hầm hố” như những phương tiện khác. Xe đạp đang ngày càng “phải lòng” nhiều người yêu thích lối sống lành mạnh. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu đi lại, nâng cao sức khỏe. Xe đạp còn có tính thẩm mỹ, thời thượng cao. Hơn nữa còn được khuyến khích sử dụng vì nó bảo vệ môi trường, giảm tải tình trạng ô nhiễm. Nếu bạn cũng đang có ý định mua xe đạp thì hãy gọi ngay cho Minh Hải. Để chúng tôi tư vấn chi tiết hơn cho bạn về những chiếc xe đạp tuyệt vời của Minh Hải nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *