Xe Đạp Cannondale Và Tất Tần Tật Câu Hỏi Xoay Quanh

Cannondale là một trong những thương hiệu xe đạp lâu đời và nổi tiếng nhất trên thế giới. Mặc dù nổi tiếng là thế nhưng không phải ai cũng biết xe đạp Cannondale của nước nào? Lịch sử hình thành của Cannondale ra sao? Vậy mời bạn đọc qua bài viết sau để cùng biết thêm những thông tin thú vị xoay quanh dòng xe đạp độc đáo này. Đồng thời, tìm hiểu xem nơi bán xe đạp Cannondale cũ, xe đạp Cannondale đã qua sử dụng tốt nhất nhé! 

1. Xe đạp Cannondale của nước nào?

Xe đạp Cannondale của nước nào? Cannondale là một trong các thương hiệu cực kì nổi tiếng của Mỹ. Đây là thương hiệu xe đạp đã được thành lập trên 50 năm; và cực kì có uy tín trong ngành.

Cannondale đã ở trong thứ hạng cao của ngành công nghiệp xe đạp trong thời gian dài; đến nỗi tên của thương hiệu này đã trở thành một từ đồng nghĩa với những chiếc xe đạp chất lượng cao. Và trở thành lựa chọn hàng đầu của các đội giành được giải thưởng trong cuộc thi xe đạp World Tour.

Họ là thương hiệu tạo ra những chiếc xe đạp sáng tạo, chuyên về dòng xe đạp Road Bike Và Mountain Bike. Họ cũng đi tiên phong trong công nghệ xe đạp. Đồng thời, hỗ trợ các vận động viên tài năng sử dụng các sản phẩm độc đáo của mình. 

Xe đạp Cannondale của nước nào? Cannondale là một trong các thương hiệu cực kì nổi tiếng của Mỹ. Đây là thương hiệu xe đạp đã được thành lập trên 50 năm; và cực kì có uy tín trong ngành.
Xe đạp Cannondale của nước nào? Cannondale là một trong các thương hiệu cực kì nổi tiếng của Mỹ. Đây là thương hiệu xe đạp đã được thành lập trên 50 năm; và cực kì có uy tín trong ngành.

Một trong những bí quyết thành công lâu dài của Cannondale là họ thiết kế và sản xuất những chiếc xe đạp tuyệt vời ở mọi mức giá. Và hơn hết là dành cho mọi đối tượng và mục đích đi xe.

Ngày nay, Cannondale đã sản xuất đa dạng nhiều loại xe đạp thuộc dòng cao cấp khác nhau. Và Cannondale đã không còn được lắp ráp thủ công tại Mỹ nữa. 

Cannondale cũng được biết đến là công ty chuyên về các dòng xe đạp sườn nhôm và xe đạp carbon; chứ không chuyên về thép hay titan – một công nghệ mà họ là những người tiên phong. 

2. Lịch sử về thương hiệu xe đạp Cannondale

Công ty được thành lập bởi bộ 3 Joe Montgomery, Ron Davi và cuối cùng là Jim Catrambone vào năm 1971. Tên của công ty được bắt nguồn từ tên của nhà ga xe lửa Cannondale – nằm ở tuyến Metro North, thuộc Wilton, Connecticut.

Tương tự như tất cả các thương hiệu xe đạp lớn khác, Cannondale bắt đầu với quy mô nhỏ. Và không khởi đầu như một nhà sản xuất xe đạp. Lúc đầu công ty chuyên về sản xuất ba lô, túi cắm trại, vỏ bê tông đúc sẵn. 

Sản phẩm liên quan đến xe đạp đầu tiên của hãng là một chiếc xe đạp kéo chở trẻ em có tên ‘Bugger’. Sau đó là một loạt các sản phẩm khác đã được sản xuất và hướng đến người đi xe đạp. 

Cannondale sản xuất chiếc xe đạp đầu tiên của họ vào năm 1983. Đây là một chiếc xe đạp du lịch bằng nhôm; với thiết kế khung đường đua truyền thống; nhưng dòng xe này được xem là đã thành công ở mức độ vừa phải.

Xe đạp Cannondale của nước nào? Câu trả lời là Cannondale được thành lập bởi bộ 3 Joe Montgomery, Ron Davi và cuối cùng là Jim Catrambone vào năm 1971 ở Mỹ. Tên của công ty được bắt nguồn từ tên của nhà ga xe lửa Cannondale - nằm ở tuyến Metro North, thuộc Wilton, Connecticut.
Xe đạp Cannondale của nước nào? Câu trả lời là Cannondale được thành lập bởi bộ 3 Joe Montgomery, Ron Davi và cuối cùng là Jim Catrambone vào năm 1971 ở Mỹ. Tên của công ty được bắt nguồn từ tên của nhà ga xe lửa Cannondale – nằm ở tuyến Metro North, thuộc Wilton, Connecticut.

Sau đó, thương hiệu Cannondale phát triển mạnh mẽ. Đồng thời xuất hiện với tư cách là một trong những nhà tài trợ chính của Grand Tours trong suốt những năm 1990. Và tiếp tục cho đến khi thương hiệu Cannondale chạm đáy vào năm 2003 và tuyên bố phá sản. May mắn thay, Cannondale  đã được mua lại bởi Dorel Industries, một công ty của Canada vào năm 2008. 

3. Công nghệ tiên phong của Cannondale

Tất cả các thương hiệu xe đạp thành công đều có một danh sách dài các công nghệ nội bộ mà họ đã phát minh; và triển khai trên xe đạp của mình. Nhưng Cannondale có thể được xem là nơi có các hệ thống công nghệ xe đạp tiên phong lâu đời nhất.

Cannondale cũng là một trong những công ty sáng tạo nhất trong ngành công nghiệp xe đạp. Họ đã đi tiên phong trong hàng chục công nghệ xe đạp đột phá. Những công nghệ tân tiến này thường được thực hiện trên những chiếc xe đạp cao cấp của họ. Ngoài ra, đôi khi Cannondale cũng sử dụng công nghệ này trên các mẫu xe tầm trung và bình dân. Vì vậy mọi người đều có thể hưởng lợi từ chúng. 

Dưới đây là một số cải tiến phổ biến nhất mà bạn có thể mong đợi; đi kèm với chiếc Cannondale của mình:

3.1 Lefty Fork của xe đạp Cannondale

Phuộc Lefty Oliver của Cannondale có lẽ là một trong những phát minh xe đạp khác thường nhất từ ​​trước đến nay. Đây là loại phuộc ống lồng có hành trình 30 mm, chỉ với một chân. Cả cuộn dây và van điều tiết đều được lắp vào chân trái. Kết quả là một chiếc phuộc nhẹ hơn và cứng hơn ra đời; lý tưởng cho các ứng dụng xuyên quốc gia và đi trên đường sỏi.

Phuộc Lefty Oliver của Cannondale có lẽ là một trong những phát minh xe đạp khác thường nhất từ ​​trước đến nay.
Phuộc Lefty Oliver của Cannondale có lẽ là một trong những phát minh xe đạp khác thường nhất từ ​​trước đến nay.

3.2 Hệ thống treo Kingpin

Hệ thống treo sau Kingpin là một trong những cải tiến mới nhất của Cannondale. Hệ thống này được ra mắt lần đầu tiên trên dòng xe đạp carbon Topstone của Cannondale. 

Hệ thống này sử dụng một trục thông qua trục nối giữa yên xe với ống yên. Và cho phép toàn bộ phần đuôi xe có thể uốn cong lên đến 30 mm. Trọng lượng của hệ thống này rất nhẹ; nhưng lại cải thiện đáng kể sự thoải mái và hiệu suất của xe.

3.3 Khung nhôm CAAD

CAAD là viết tắt của Cannondale Advanced Aluminium Design; là một loạt các khung nhôm được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1996. 

Đây là những khung nhôm xe đua tiên tiến với trọng lượng nhẹ, cứng và thoải mái. Những khung này được xử lý nhiệt, định dạng hydro, butted, và thường được làm theo hình dạng thon. Chúng vẫn có mặt trong loạt xe đạp CAAD của Cannondale và các mẫu xe nhôm khác cho đến ngày nay.

3.4 HollowGram Si Cranks

Các tay quay tích hợp hệ thống HollowGram cứng, nhẹ và mô-đun, có dây xích gắn kết trực tiếp một mảnh. Chúng vẫn được sử dụng trên nhiều chiếc xe Cannondale vì mang lại hiệu suất chưa từng có, so với đối thủ. 

Các tay quay tích hợp hệ thống HollowGram cứng, nhẹ và mô-đun, có dây xích gắn kết trực tiếp một mảnh
Các tay quay tích hợp hệ thống HollowGram cứng, nhẹ và mô-đun, có dây xích gắn kết trực tiếp một mảnh

3.5 SAVE – Hệ thống treo siêu nhỏ

SAVE là viết tắt của Synapse Active Vibration Eliminator và đại diện cho công nghệ hệ thống treo siêu nhỏ. Hệ thống này được bao gồm trên phần lớn các mẫu xe của Cannondale. 

Nó được thực hiện các điểm uốn vào phuộc, trụ ghế và tam giác phía sau để loại bỏ rung động và hấp thụ sốc.

3.6 Khung Carbon BallisTec

BallisTec là công nghệ carbon nội bộ của Cannondale; giúp khung carbon của họ nhẹ và cứng một cách đáng kể. Nó có tên từ sợi cơ bản cấp quân sự được sử dụng cho trang bị đạn của quân đội. 

Các khung này có nhiều cấp độ; trong đó tốt nhất là BallisTec Hi-Mod, được tìm thấy trên các bản dựng Cannondale cao cấp.

3.7 Khung SmartForm

SmartForm là quy trình thủy luyện của Cannondale phù hợp với độ dày thành ống và hình dạng ống. Nó cũng kết hợp kỹ thuật xử lý nhiệt sau hàn và hàn kép của Cannondale.

3.8 BB30 và BB30A

Trước khi Cannondale đi tiên phong trong các tiêu chuẩn khung đáy BB30 và BB30A. Thì bộ cốt giữa, bạc đạn rất phức tạp. Nó bao gồm một vỏ ngoại cỡ, một trục chính bằng nhôm 30 mm và một giao diện tay quay côn sóng. Họ đã phát hành nó như một thiết kế miễn phí, vì vậy toàn bộ ngành công nghiệp xe đạp đã nhanh chóng cập nhật nó.

3.9 Ứng dụng và cảm biến Cannondale

Cannondale gần đây đã hợp tác với Garmin để sản xuất một cảm biến bánh xe tích hợp; kết nối với ứng dụng độc quyền của Cannondale.

Các cảm biến bánh xe bây giờ đã có trên phần lớn các chiếc xe Cannondale. Và cung cấp cả số liệu đi và thông tin dịch vụ.

Sau khi bạn kết nối cảm biến bánh xe với xe đạp; bạn sẽ có quyền truy cập vào thông tin như lịch sử dịch vụ; dịch vụ cần thực hiện trên xe đạp; và thậm chí cả lượng bù carbon của bạn khi đạp xe.

Cảm biến và ứng dụng hiển thị cho bạn dữ liệu chuyến đi quan trọng như tốc độ; khoảng cách; thời gian và lượng calo của bạn. Ứng dụng sẽ tạo một nhật ký hoạt động; cho bạn biết bạn đã đạp xe bao nhiêu trong một ngày, một tuần, một tháng hoặc một năm,….

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Cannondale được sản xuất ở đâu?

Cannondale có trụ sở chính tại Wilton, Connecticut. Nhưng các cơ sở sản xuất và lắp ráp của nó được đặt tại Đài Loan.

4.2 Xe đạp Cannondale có tốt không?

Có, xe của Cannondale rất tốt. Bất kể bạn bỏ ra bao nhiêu tiền, bạn sẽ có được một chiếc xe đạp được lắp ráp cẩn thận và có tuổi thọ cao. Tất nhiên, nhiều tiền hơn sẽ giúp bạn có thông số kỹ thuật tốt hơn. Nhưng ngay cả các mẫu Cannondale cấp thấp cũng hoạt động rất tốt và phù hợp với nhu cầu của nhiều người.

Bất kể bạn bỏ ra bao nhiêu tiền, bạn sẽ có được một chiếc xe đạp Cannondale cũ hay mới đều được lắp ráp cẩn thận và có tuổi thọ cao. Hơn nữa khi bán xe đạp Cannondale cũ, xe đạp Cannondale đã qua sử dụng, giá trị vẫn còn rất cao, và bạn không sợ lỗ nhiều.
Bất kể bạn bỏ ra bao nhiêu tiền, bạn sẽ có được một chiếc xe đạp Cannondale cũ hay mới đều được lắp ráp cẩn thận và có tuổi thọ cao. Hơn nữa khi bán xe đạp Cannondale cũ, xe đạp Cannondale đã qua sử dụng, giá trị vẫn còn rất cao, và bạn không sợ lỗ nhiều.

4.3 Xe đạp leo núi Cannondale có tốt không?

Xe đạp leo núi Cannondale là một lựa chọn tốt. Chúng được làm từ nhôm hoặc carbon. Và được trang bị các thành phần đáng tin cậy từ các thương hiệu như Shimano, SRAM, RockShox, Fox, Maxxis, WTB,… 

Cannondale tiếp tục phát triển dòng MTB của mình;vì vậy không có gì lạ khi thấy một số công nghệ tiên phong tốt nhất; trên các mẫu xe đời mới nhất của họ.

4.4 Xe của Cannondale có được sản xuất tại Hoa Kỳ không?

Không, các chiếc xe của Cannondale đã không được sản xuất tại Hoa Kỳ kể từ năm 2010. Sau đó Cannondale đã chuyển hoạt động sản xuất của họ sang Đài Loan để cắt giảm chi phí.

4.5 Tại sao xe đạp Cannondale lại đắt như vậy?

Xe Cannondale có xu hướng đắt hơn so với các thương hiệu khác. Vì chúng được trang bị những công nghệ độc đáo mà Cannondale nghiên cứu ra. 

Những công nghệ này tốn rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Và phải cần có nhân lực tay nghề cao để thiết kế và sản xuất. Đó là lý do tại sao bạn phải trả nhiều tiền hơn để mua một chiếc xe đạp Cannondale. Nhưng bạn cũng nhận được nhiều giá trị đúng với số tiền của mình bỏ ra.

Xe đạp Cannondale có xu hướng đắt hơn so với các thương hiệu khác. Vì chúng được trang bị những công nghệ độc đáo mà Cannondale nghiên cứu ra nhưng cũng vì thế khi tìm đến các điểm bán xe đạp Cannondale cũ, đã qua sử dụng thì dòng xe đạp Cannondale cũ, đã qua sử dụng này cũng vẫn rất được ưa chuộng và bán được giá cao.
Xe đạp Cannondale có xu hướng đắt hơn so với các thương hiệu khác. Vì chúng được trang bị những công nghệ độc đáo mà Cannondale nghiên cứu ra nhưng cũng vì thế khi tìm đến các điểm bán xe đạp Cannondale cũ, đã qua sử dụng thì dòng xe đạp Cannondale cũ, đã qua sử dụng này cũng vẫn rất được ưa chuộng và bán được giá cao.

4.6 Xe đạp Cannondale có đáng tiền không?

Cannondale rất đáng đồng tiền. Mặc dù chúng có xu hướng có giá cao hơn so với các thương hiệu phổ biến khác. Các mẫu xe từ thương hiệu này thường có các giải pháp công nghệ cao như khung CAAD và BallisTec; hệ thống treo Lefty và Kingpin; nhôm SmartForm; hệ thống treo siêu nhỏ SAVE. 

Hơn nữa, xe đạp Cannondale luôn được trang bị các linh kiện chất lượng có nguồn gốc từ các thương hiệu như SRAM và Shimano. Điều này cũng khiến chúng đáng đồng tiền bát gạo.

4.7 Cannondale trị giá bao nhiêu?

Xe đạp Cannondale có giá khác nhau tùy thuộc vào chất liệu khung và các thành phần đi kèm. Một số dòng xe cấp thấp có thể được mua với giá ít nhất là 500 đô la. Trong khi các dòng xe giá cao nhất có giá hơn 10.000 đô la. Tin tốt là chúng giữ được giá trị bán lại tốt trong một thời gian dài.

4.8 Chỗ bán xe đạp Cannondale cũ, xe đạp Cannondale đã qua sử dụng ở đâu là tốt nhất?

Minh Hải tự hào là một trong các cửa tiệm bán xe đạp Cannondale cũ, xe đạp Cannondale đã qua sử dụng sỉ – lẻ tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một nơi uy tín để mua thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số 0377.033.724 hoặc 094.735.6257.

5. Kết bài

Rõ ràng là Cannondale đã không ngừng phát triển và mở rộng ảnh hưởng của mình kể từ đó. Ngày nay, nó là một trong những tên tuổi lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp xe đạp. 

Trên đây là một số thông tin về dòng xe Cannondale. Hy vọng đã giúp các bạn có thêm được kiến thức cần thiết.

Và đừng quên theo dõi kênh Fanpage Facebook của Minh Hải; để cập nhật những tin tức mới nhất về xe đạp hàng bãi nhé: https://www.facebook.com/xedapNhatbaiMinhHai 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *