Xe Đạp Nội Địa Nhật – Tưởng Không Tốt Mà Tốt Không Tưởng

Xe Đạp Nội Địa Nhật - Tưởng Không Tốt Mà Tốt Không Tưởng

Xe đạp nội địa Nhật từ lâu đã được người dân Việt Nam đón nhận một cách nồng nhiệt. Vì đa số những hàng xe đạp Nhật nội địa đều có độ bền cao. Kết hợp với mẫu mã và chất lượng khá tốt. Hơn nữa còn rất hợp túi tiền với người Việt Nam. Vậy nơi nào bán xe đạp nội địa Nhật. Hoặc thanh lý xe đạp Nhật bãi tốt? Khi mua xe hàng bãi cần phải lưu ý những gì? Giá xe đạp Nhật bãi có đắt không? Mời bạn xem qua bài viết sau đây để có thêm thông tin hữu ích nhé! 

1. Nguồn gốc xe đạp Nhật bãi

Xe đạp nội địa Nhật cũ hay còn được biết đến với tên gọi là xe đạp Nhật bãi. Đây được xem là các mẫu xe đạp mà người Nhật đã sử dụng qua.

Theo thống kê của Statista, thì vào năm 2018. Ở Nhật, trung bình có hàng chục triệu cho đến hàng trăm triệu chiếc xe đạp mới được bán ra thị trường mỗi năm. Và khi xe đạp mới được mua thì nguyên lý tất yếu là xe đạp cũ sẽ bị thay.

Tuy nhiên, tại Nhật Bản nếu muốn đem xe đạp của mình bỏ ra bãi rác thì còn phải mất khá nhiều tiền. Chính vì thế, lựa chọn của người Nhật thường là đem bán hoặc cho những người có nhu cầu sử dụng xe đạp cũ. Hoặc bán cho các đơn vị, địa điểm có thu mua xe cũ.

Vì xe đạp cũ quá nhiều. Nên tại Nhật có một số địa điểm “chất đống”, hoặc để xe đạp thành từng bãi xe lớn. Và từ đó danh xưng “xe đạp Nhật bãi” cũng được bắt nguồn từ đây.

Vì xe đạp cũ quá nhiều. Nên tại Nhật có một số địa điểm “chất đống”, hoặc để xe đạp thành từng bãi xe lớn. Và từ đó danh xưng “xe đạp Nhật bãi” cũng được bắt nguồn từ đây
Vì xe đạp cũ quá nhiều. Nên tại Nhật có một số địa điểm “chất đống”, hoặc để xe đạp thành từng bãi xe lớn. Và từ đó danh xưng “xe đạp Nhật bãi” cũng được bắt nguồn từ đây

2. Nhật Bản sẽ xuất xe đạp sang các nước khác để bán

Các đơn vị sau khi thu mua xe cũ tại Nhật. Sẽ tiến hành phân loại xe. Tiếp sau đó sẽ xuất khẩu sang những quốc gia có nhu cầu. Cụ thể là các nước đang hoặc chậm phát triển. Làm như vậy, Nhật Bản vừa có thể xử lý được những chiếc xe “cũ” của đất nước họ. Lại vừa giải quyết được vấn đề kho bãi xử lý các hàng cũ, xe đạp bỏ đi. Hơn thế nữa, họ còn có thể kiếm được ngoại tệ để làm giàu cho đất nước của họ.

Trên thực tế, thì nhiều chiếc xe đã qua sử dụng nhưng vẫn còn rất mới. Mọi người có thể bắt gặp được nhiều chiếc xe đạp nội địa Nhật gần như mới tinh. 

Nhiều nơi thanh lý xe đạp nhật bãi nhưng xe vẫn còn mới tinh hoặc chỉ gặp những lỗi nhỏ
Nhiều nơi thanh lý xe đạp nhật bãi nhưng xe vẫn còn mới tinh hoặc chỉ gặp những lỗi nhỏ

Hay may mắn hơn, bạn có thể gặp những chiếc xe đạp chỉ bị những lỗi nhỏ. Ví dụ như thủng lốp xe hoặc tuột xích… Tuy nhiên, chúng lại bị chủ nhân của mình bỏ quên ở những bãi xe lớn tại Nhật Bản hàng tháng trời. Và nếu như người chủ của chúng không đến và lấy lại xe. Thì những chiếc xe này sẽ bị dán lên “tem cảnh cáo”. Đồng thời, bị đưa đến những bãi xe thu gom xe cũ. Và đây cũng là một trong những lý do vì sao có nhiều chiếc xe đạp Nhật bãi vẫn còn giữ được độ mới rất cao.

Nhật Bản xuất xe đạp Nhật cũ sang tận 50 thị trường ở khắp mọi nơi trên thế giới. Và chủ yếu là các nước thuộc Châu Phi và Châu Á. Không chỉ riêng tại Việt Nam mà các nước khác trong khu vực Đông Nam Á cũng rất ưa chuộng xe bãi Nhật. Ví dụ như tại các nước Campuchia, Lào, Thái Lan…

3. Lý do xe đạp nội địa Nhật luôn được ưa chuộng

3.1 Hàng tiêu dùng tại Nhật luôn có tiêu chuẩn khắt khe

Vì đây là xe đạp Nhật bãi và đã được người Nhật sử dụng. Nên những chiếc xe này đương nhiên sẽ đảm bảo đủ tiêu chuẩn khắt khe do người Nhật đặt ra.

Trước khi đưa ra sử dụng đại trà trên toàn nước Nhật. Thì từng chiếc xe đạp đều đã được kiểm tra và kiểm định kỹ lưỡng.

Không phải tự nhiên mà người dùng Việt Nam lại đặc biệt ưa thích những sản phẩm của Nhật. Lý do vì mức sống ở Nhật rất cao. Đồng thời, những tiêu chuẩn để đánh giá hàng tiêu dùng ở Nhật cũng cao như thế. Cũng vì vậy nên cái mác hàng Nhật chính là bằng chứng rõ ràng Nhật thể hiện được chất lượng cao của sản phẩm.

Hàng tiêu dùng tại Nhật luôn có tiêu chuẩn khắt khe
Hàng tiêu dùng tại Nhật luôn có tiêu chuẩn khắt khe

3.2 Nhật Bản là quốc gia có truyền thống sử dụng xe đạp

Theo thống kê thì có tới 70% dân số của Nhật Bản sử dụng và sở hữu xe đạp. Nhằm có thể phục vụ được nhiều mục đích cũng như nhu cầu khác nhau của người dân.
Cũng vì người Nhật có nhu cầu sử dụng xe đạp nhiều như thế. Nên tiêu chuẩn của một chiếc xe đạp tại đây là vô cùng cao. Đồng thời điều này khiến cho thị trường xe đạp Nhật nội địa trong nước cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Các hãng xe đạp tại Nhật phải thường xuyên cập Nhật, phát triển và đổi mới công nghệ. Để có thể dẫn đầu xu hướng. Kèm theo nắm bắt được nhu cầu của người sử dụng. Và cũng để có thể đưa ra các mẫu thiết kế có thể đáp ứng ứng thị hiếu của người tiêu dùng Nhật Bản.

Các hãng xe đạp tại Nhật phải thường xuyên cập Nhật, phát triển và đổi mới công nghệ. Để có thể dẫn đầu xu hướng
Các hãng xe đạp tại Nhật phải thường xuyên cập Nhật, phát triển và đổi mới công nghệ. Để có thể dẫn đầu xu hướng

Cũng vì hai lý do trên nên xe đạp nội địa Nhật thường có độ bền cao. Kết hợp với chất lượng rất tốt. Nhật là thiết kế thẩm mỹ và bắt mắt. 

Cũng chính vì thế nên những chiếc xe đạp này dù cho sử dụng được vài tháng. Hoặc vài năm ở tại Nhật Bản. Nhưng khi xuất khẩu sang những nước lân cận vẫn giữ được nét tinh túy của sản phẩm. Chính vì thế, các dòng xe đạp này được rất nhiều các nước Châu Phi, Châu Á. Và trong đó có Việt Nam vô cùng ưa chuộng.

4. Xe đạp nội địa Nhật hiện nay được sản xuất ở đâu?

4.1 Nhà máy sản xuất chủ yếu ở tại Trung Quốc và Đài Loan

Có một sự thật là hiện nay 95% xe đạp của các hãng lớn trên toàn thế giới. Đều được sản xuất tại Trung Quốc và Đài Loan.

Ở những năm 1970, thì Nhật Bản được xem là quốc gia trung tâm. Chuyên về sản xuất và lắp ráp xe đạp cực kỳ phổ biến và hàng đầu thế giới. 

Tuy nhiên, do thiếu hụt lao động nên Nhật Bản dần dần chuyển giao công nghệ sang cho Đài Loan hoặc Trung Quốc. 

Đồng thời, họ chỉ giữ lại các mảng sản xuất về phụ tùng giá trị cao. Trong đó hãng Shimano của Nhật được xem là hãng sản xuất phụ tùng về xe đạp chất lượng. Và cũng lớn Nhật thế giới. 

Có một sự thật là hiện nay 95% xe đạp của các hãng lớn trên toàn thế giới. Đều được sản xuất tại Trung Quốc và Đài Loan
Có một sự thật là hiện nay 95% xe đạp của các hãng lớn trên toàn thế giới. Đều được sản xuất tại Trung Quốc và Đài Loan

Tiếp theo đó vào những năm 1990, Nhật Bản đã dần dần Không còn lắp ráp. Và sản xuất xe đạp nhiều nữa.

Hiện nay các hãng xe đạp của châu Âu hoặc Nhật Bản phần lớn đều chỉ đặt phòng nghiên cứu sản phẩm ở tại nước bản địa. Tại quốc gia của mình, họ sẽ tiến hành phát triển những công nghệ lắp ráp khí động học. Hoặc sáng chế ra nhiều mẫu xe đạp mới.

Để rồi sau đó họ sẽ gửi các bản vẽ kỹ thuật hay các mẫu xe mới đã được chế tạo theo khuôn mẫu. Kèm theo hướng dẫn sản xuất hàng loạt cho những nhà máy sản xuất được đặt tại Đài Loan hoặc Trung Quốc. Hoặc một số quốc gia tiêu biểu khác ở Châu Á. Để tiến hành sản xuất và lắp ráp đại trà xe đạp.

4.2 Nếu không phải là Nhật sản xuất thì chất lượng xe đạp sẽ như thế nào?

Dù không phải sản xuất tại Nhật. Nhưng muốn được sử dụng đại trà tại thị trường Nhật thì những dòng xe đạp này phải được đánh giá kỹ lưỡng. Hơn nữa phải vượt qua hết được những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe; nghiêm ngặt từ những hãng xe của Chính phủ Nhật.

Hơn nữa, Nhật Bản còn lập ra hẳn một Hiệp Hội Xe Đạp Nhật (viết tắt và BAA). Để có thể kiểm định từng chiếc xe đạp được xuất sang thị trường nội địa Nhật Bản. Thì các dòng xe này mới có thể được tung ra thị trường và sử dụng tại nước này.

Dù không phải sản xuất tại Nhật. Nhưng muốn được sử dụng đại trà tại thị trường Nhật thì những dòng xe đạp này phải được đánh giá kỹ lưỡng
Dù không phải sản xuất tại Nhật. Nhưng muốn được sử dụng đại trà tại thị trường Nhật thì những dòng xe đạp này phải được đánh giá kỹ lưỡng

5. Ở đâu bán xe đạp nội địa Nhật hay thanh lý xe đạp Nhật bãi tốt?

Xe đạp Minh Hải tự hào vì luôn đem đến những trải nghiệm hết sức tuyệt vời; đặc biệt cho người tiêu dùng Việt Nam khi thanh lý xe đạp Nhật bãi cho người sử dụng xe. Khi Minh Hải bán xe đạp nội địa Nhật thì luôn đảm bảo được chất lượng nguyên zin; chưa qua thay thế. 

Chính vì thế, khách hàng tại Minh Hải luôn cảm thấy hài lòng với sản phẩm mà mình mua. Giá xe đạp Nhật bãi ở Minh Hải cũng hết sức phải chăng. Đồng thời cũng giới thiệu thêm nhiều người quen, người thân. Đến mua và sử dụng xe đạp Minh Hải. Đây cũng được xem là một trong những thành công lớn và cũng là minh chứng cho chất lượng của Minh Hải khi thanh lý xe đạp Nhật bãi. Cũng như giá xe đạp Nhật bãi của Minh Hải là giá tốt. Minh Hải cũng luôn để giá xe đạp Nhật bãi tốt cho khách hàng giới thiệu và được giới thiệu.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm những dòng xe đạp nội địa Nhật chất lượng tốt. Thì đừng ngần ngại nữa mà hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 037 703 3724 hoặc 094 735 6257. Minh Hải luôn bán xe đạp nội địa Nhật tốt. Và luôn sẵn lòng phục vụ quý khách 24/7. Và đừng quên theo dõi trang Fanpage của Minh Hải https://www.facebook.com/xedapNhatbaiMinhHai để nhận thêm nhiều thông tin hấp dẫn về xe đạp nội địa Nhật nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *