Cách Tập Xe Đạp Nhanh Nhất Nhưng Vẫn Đảm Bảo An Toàn Cho Trẻ

Cách Tập Xe Đạp Nhanh Nhất Cho Trẻ Vẫn Đảm Bảo An Toàn

Cách tập xe đạp 2 bánh cho bé nhanh nhất? Hay cách dạy bé đi xe đạp 2 bánh như thế nào thì mới an toàn? Đó có thể là những điều cha mẹ đang quan tâm hơn bao giờ hết. Kỹ năng đạp xe đạp vô cùng quan trọng và cần thiết. Đạp xe không chỉ giúp con nâng cao được sức khoẻ cho cơ thể mà còn tăng chiều cao, cải thiện vóc dáng,….Và ở Việt Nam thì lái xe hoặc sử dụng các phương tiện 2 bánh rất phổ biến. Do đó, biết đi xe đạp sẽ giúp con thuận tiện, rành rỏi sử dụng các phương tiện đó về sau. Vậy đọc bài viết để bắt đầu ngay nhé!

Cách tập xe đạp nhanh nhất cần trang bị gì?

Bắt đầu cách tập xe đạp cho trẻ khi con đã hoàn toàn sẵn sàng

Kỹ năng giữ thăng bằng là điều vô cùng quan trọng để đi được xe đạp. Có rất nhiều đứa bé đã giữ thăng bằng tốt từ giai đoạn 4 tuổi. Trung bình 6 tuổi sẽ là thời gian tốt nhất để phụ huynh bắt đầu tập tành cho con. Tuy nhiên, mỗi đứa trẻ lại có khả năng hoàn toàn khác nhau. Do đó, bạn chỉ nên bắt đầu dạy khi nhận thấy trẻ muốn, sẵn sàng tập luyện mà không lo sợ. Và hơn hết là đủ cứng cáp để duy trì sự cân bằng.

Cách tập xe đạp 2 bánh cho bé nhanh nhất chỉ khi bé thật sự đã sẵn sàng để tham gia và đủ cứng cáp để giữ thăng bằng
Cách tập xe đạp 2 bánh cho bé nhanh nhất chỉ khi bé thật sự đã sẵn sàng để tham gia và đủ cứng cáp để giữ thăng bằng

Lựa chọn xe đạp phù hợp với trẻ

Có thể trước đó bé đã từng chơi nhiều với xe đạp 4 bánh loại lớn. Tuy nhiên, khi sử dụng xe đạp loại 2 bánh thì hoàn toàn khác biệt. Vì vậy, phụ huynh chỉ nên lựa chọn hoặc có thể mượn người quen các phương tiện “vừa tầm” để đảm bảo an toàn trên hết cho trẻ. 1 chiếc xe đạp có đường kính bánh khoảng từ 36 đến 41 cm thì phù hợp với các bé tầm 5 tuổi. Làm thế nào để biết xe đạp phù hợp với trẻ? Bạn có thể để trẻ ngồi thoải mái trên yên xe. Nhìn 2 bàn chân chạm hết trên mặt đất, giang rộng rãi mà không hụt chân.

2 chân phải hoàn toàn chạm đất như hình trên thì mới có thể giữ an toàn khi tập luyện.
2 chân phải hoàn toàn chạm đất như hình trên thì mới có thể giữ an toàn khi tập luyện.

Cách tập xe đạp 2 bánh an toàn và nhanh nhất cho bé bằng cách lựa chọn nơi bằng phẳng, rộng rãi

Nếu nhà của bạn có sân vườn rộng rãi, thì có thể cho bé học lái xe đạp tại đây. Hoặc cũng có thể tìm kiếm các nơi rộng rãi, không có xe cộ, ít các phương tiện nguy hiểm xung quanh. Tốt nhất vẫn để con luyện tập tại sân đất, để phòng trường hợp bé té ít ảnh hưởng đến cơ thể. Ngoài ra, nên ba mẹ nên trang bị sắm cho con các loại găng tay bảo hộ.lót bảo vệ đầu gối, nón bảo hiểm

Các bậc phụ huynh nên trang bị cho con các các thiết bị bảo vệ cần thiết trong quá trình luyện tập. Chọn mũ bảo hiểm vừa vặn, con cảm thấy thoái mái.
Các bậc phụ huynh nên trang bị cho con các các thiết bị bảo vệ cần thiết trong quá trình luyện tập. Chọn mũ bảo hiểm vừa vặn, con cảm thấy thoái mái.

Cách tập xe đạp 2 bánh cho bé nhanh nhất đầu tiên là phải giữ được thăng bằng

Giữ hờ trẻ, đừng quá chặt

Cách dạy bé đi xe đạp 2 bánh an toàn nhất là bạn giữ vai, lưng, hông của trẻ thật nhẹ nhàng. Nhưng đừng nên nắm hoặc giữ quá chặt. Nếu con không dám bắt đầu hoặc tập đạp thử, phụ huynh nên trấn an và giữ phần nách. Sau đó khuyến khích, tự nhủ với trẻ là bố hoặc mẹ đang giữ rất chặt. Con cứ thoải mái chạy, đã có bố mẹ ở đằng sau hỗ trợ. Lưu ý đừng nên giữ xe, vì cách này sẽ khó dạy trẻ kĩ năng luyện tập thăng bằng.

Dạy bé đẩy xe hướng về phía trước

Con có thể từ từ làm quen ngồi trên xe đạp 2 bánh trước. Không cần phải tập đạp thăng bằng ngay. Chúng ta có thể dạy bé cách đẩy xe về phía trước, bằng cách chèo 1 chân trước, chân sau. Hoặc chèo bằng cả 2 chân thật thành thục.

Cách dạy bé đi xe đạp 2 bánh cho trẻ an toàn nhất là bạn luôn giữ hờ ở phía sau
Cách dạy bé đi xe đạp 2 bánh cho trẻ an toàn nhất là bạn luôn giữ hờ ở phía sau

Luôn nhắc nhở con phải luôn nhìn về phía trước, quan sát mọi thứ xung quanh. Nhưng chân vẫn phải thực hiện đạp và tay lái phải giữ chắc. Dù bé đã quen tập lái đến đâu đi chăng nữa thì bạn vẫn nên đứng hờ ở phía sau, để con không may buông tay bị ngã. Đừng để bị ngã, bởi lần đầu tiên tập gặp vấn đề.thì chắc chắn trẻ sẽ không muốn hoặc sợ hãi tập luyện

Cách tập xe đạp 2 bánh cho bé nhanh nhất – Chấp nhận con ngã vài lần

Sau khi đã trải qua giai đoạn nắm chặt tay lái, chèo linh động bằng 2 chân thì tiếp tục dạy con làm quen với bàn đạp. Việc này sẽ dễ dàng, do trước đó rất nhiều đứa trẻ đã chạy rành rỏi xe đạp 4 bánh. Nhưng điểm khó ở chổ là kết hợp cả tay, chân, duy chuyển hướng lái,…sẽ rất khó khăn.

Dạy trẻ luyện tập cách đi xe đạp đồng thời cũng dạy con biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã
Dạy trẻ luyện tập cách đi xe đạp đồng thời cũng dạy con biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã

Do đó, dù bạn có giữ hờ phía sau đi chăng nữa thì không thể tránh khỏi trường hợp bé bị ngã. Dù trường hợp đó có thể xảy ra đi chăng nữa.thì chúng ta vẫn phải dạy con tự đứng dậy không ăn vạ hoặc khóc lóc. Luôn trang bị đầy đủ mũ bảo hiểm, găng tay bảo vệ,…để bảo vệ chính bản thân mình.

Mùa hè đã đến rồi, dịch bệnh cũng khiến cả nhà chây ì suốt cả tháng trời. Nhân cơ hội này, phụ huynh có thể sắm ngay các xe đạp cho con trẻ tại cửa hàng xe đạp Minh Hải. Với chất lượng và giá cả siêu cạnh tranh, chắc chắn bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp cho con. Nâng cao sức khoẻ, rèn luyện cách chạy xe đạp chưa bao giờ cần thiết đến thế!

Liên hệ ngay với Minh Hải qua số 0377.033.724 – 0947.356.257. Và ĐỪNG QUÊN nhấn theo dõi trang fanpage của Minh Hải nhé: https://www.facebook.com/xedapNhatbaiMinhHai

Video giải trí có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *