Sạc Xe Đạp Điện Đúng Cách: Những Lưu Ý Để Kéo Dài Tuổi Thọ Xe

Sạc Xe Đạp Điện Đúng Cách: Những Lưu Ý Để Kéo Dài Tuổi Thọ Xe

Chính nhờ hoạt động bằng điện; xe đạp điện cần phải được sạc pin đúng cách. Sạc pin xe đạp điện đúng cách nhằm đảm bảo pin được sạc đầy ắc quy. Đủ để bạn di chuyển trong ngày hôm sau. Đồng thời kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe đạp điện, xe máy điện của bạn. Xe đạp Minh Hải sẽ bật mí cho bạn cách sạc xe đạp điện đúng nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hãy chắc chắn rằng bạn mua sạc xe đạp điện chính hãng

Trong quá trình sử dụng xe đạp điện, có thể do hư hỏng mà bạn cần mua lại dây sạc mới. Lúc này, bạn cần đến những cửa hàng, đại lý xe đạp hoặc những nơi chuyên phụ kiện xe đạp chính hãng như Xe đạp Minh Hải để tìm mua dây sạc cho xe đạp điện. Trên thị trường có rất nhiều dòng xe đạp. Mỗi loại xe lại có những thông số kỹ thuật khác nhau. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng loại sạc tương thích với các thông số của bình ắc quy. Để tránh những trường hợp do sử dụng sạc không tương thích gây hỏng hóc bình ắc quy.

Sạc Xe Đạp Điện Đúng Cách: Những Lưu Ý Để Kéo Dài Tuổi Thọ Xe
Những chiếc xe đạp điện cần sạc pin đầy đủ để có thể hoạt động. Tuy nhiên bạn cần biết cách sạc pin sao cho đúng để kéo dài tuổi thọ của xe.

Cách tốt nhất là bạn nên thử qua khả năng sạc của dây sạc trước khi mua. Cắm thử dây sạc vào xe, kiểm tra đèn báo sạc, tốc độ vào điện. Đây là bước đơn giản mà ai cũng làm được. Lưu ý là trong một thời gian nhất định. Điện được sạc tương đối tốt thì bạn nên mua bộ sạc đó.

Một số loại bình ắc quy của xe đạp điện

Các dòng xe đạp điện thông thường là loại 12A- 48V. Bạn có thể sạc chung bộ sạc với các dòng xe như Giant, Yahama, Bridgestone, Honda,… Và tất cả các dòng xe điện có chung loại bình ắc quy 12 – 48V. Thời gian sạc lý tưởng cho những dòng xe này là từ 6 – 8 tiếng. Có thể sạc pin cho xe đạp điện qua đêm để sử dụng xe vào hôm sau.

Các dòng xe máy điện sử dụng 4 bình ắc quy 20A sẽ phù hợp với loại sạc 20A-48V. Và thời gian sạc sẽ rơi vào khoảng từ 7-9 tiếng. Hiện nay thì một số dòng xe điện đời mới sử dụng 5 bình ắc quy. Những dòng xe này sử dụng bộ sạc  20A -60V với thời gian sạc từ 8 đến 10 tiếng.

sạc pin xe đạp điện
Mỗi loại xe, mỗi hãng xe đều có nhưng thông số kỹ thuật khác nhau. Bạn cần chắc chắn rằng mình dùng dây sạc chính hãng và phù hợp với thông số của mỗi loại ắc quy

Những lưu ý khi sử dụng sạc pin cho xe đạp điện

  • Cục sạc cho xe đạp điện cần được để ở những nơi chắc chắn và an toàn. Tránh trường hợp rơi vỡ gây hỏng hóc. Trong quá trình sử dụng cần chắc chắn hai đầu sạc đã được cắm chặt. Để cục sạc ở nơi tránh xa tầm tay trẻ em, tránh xa nguồn nhiệt.
  • Sạc cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh bao bọc kín hay để các chất lỏng thấm vào bộ sạc.
  • Khi sạc pin, nên cắm sạc vào nguồn điện trước khi cắm vào xe. Nhưng khi rút sạc thì ngược lại. Cất sạc cẩn thận sau khi sử dụng. Tránh để trên xe sẽ khiến sạc hư hỏng vì các vi mạch bị lỏng ra do quá trình chạy xe rung lắc
  • Một điều cần chú ý là khi ngửi thấy mùi lạ; khi bộ sạc hoặc ắc quy bị nóng. Bạn nên rút sạc ngay và đem đến các cửa hàng đã mua dây sạc để bảo hành.
  • Một thói quen xấu mà nhiều người mắc phải là không sạc đủ số tiếng. Khi xe đạp điện hết pin thì sạc nhanh rồi rút dây ngay. Sạc pin cho xe đạp điện không đúng cách như thế này dễ khiến ắc quy chai và hỏng.
  • Tránh trường hợp để cạn ắc quy rồi mới sạc. Hãy sạc khi xe gần hết điện để kéo dài tuổi thọ của xe.
Sạc Xe Đạp Điện Đúng Cách: Những Lưu Ý Để Kéo Dài Tuổi Thọ Xe
Đừng bao giờ để ắc quy về 0 rồi mới sạc, bạn nhé!

Lưu ý khi bảo quản xe

Bạn nên duy trì ắc quy ở mức 50% khi không sử dụng xe. Tránh sạc đầy hoặc để năng lượng của ắc quy xuống quá thấp. Bởi khi sạc đầy nhưng không sử dụng, pin dễ bị phồng, chai do nhiệt độ từ môi trường. Còn khi để năng lượng xe xuống quá thấp trong thời gian dài sẽ khiến xe bị chết bình.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về sạc pin xe đạp điện đúng cách. Và những lưu ý bảo quản xe để kéo dài tuổi thọ cho xe đạp điện của mình.

Xe đạp Minh Hải là đơn vị chuyên cung cấp xe đạp Nhật bãi và những phụ kiện xe đạp ở Vũng Tàu.

Liên hệ ngay với Minh Hải qua số 0377.033.724 – 0947.356.257. Và ĐỪNG QUÊN nhấn theo dõi trang fanpage của Minh Hải nhé: https://www.facebook.com/xedapNhatbaiMinhHai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *