Nên Đạp Xe Bao Nhiêu Phút Mỗi Ngày Để Tốt Cho Sức Khỏe?

Nên Đạp Xe Bao Nhiêu Phút Mỗi Ngày Để Tốt Cho Sức Khỏe?

Nhiều người mong muốn có được một vóc dáng cân đối, khỏe mạnh. Họ tìm đến các môn thể thao cũng như là các hoạt động thể chất để rèn luyện sức khỏe. Và có lẽ đạp xe là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Việc phối hợp toàn bộ các khối cơ của cơ thể khi tập luyện bộ môn này sẽ giúp cơ thể đốt cháy calo một cách hiệu quả. Đồng thời nâng cao sức chịu đựng, tăng cường sức mạnh cơ bắp và chắc khỏe xương. Nhưng liệu có nên đạp xe hàng ngày? Nên đạp xe vào thời gian nào? Nên đạp xe bao nhiêu phút mỗi ngày? Và nên đạp xe bao nhiêu km mỗi ngày để việc tập luyện hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ làm rõ các vấn đề trên!

Nên đạp xe bao nhiêu phút mỗi ngày để tốt cho sức khỏe? – Lợi ích của việc đạp xe

Trước khi giải đáp thắc mắc nên đạp xe bao nhiêu phút mỗi ngày. Hãy cùng Xe đạp Minh Hải điểm sơ qua những lợi ích về sức khỏe do việc đạp xe mang lại nhé!

Kiểm soát cân nặng

Khi việc đạp xe với cường độ cao trở thành thói quen hàng ngày. Cơ thể được tăng cường khả năng trao đổi chất và xây dựng cơ bắp. Từ đó giúp bạn quản lý tốt cân nặng của mình.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư

Đi xe đạp làm tăng nhịp tim, thúc đẩy tuần hoàn máu. Đạp xe được xem là bài tập làm giảm các nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo liên quan đến tim mạch.

Giảm nguy cơ chấn thương

Khác với các chấn thương khi chạy bộ do các khớp cơ phải nâng đỡ trọng lượng của cơ thể. Khi đạp xe, bộ phận chịu lực lúc này là các khối cơ đùi. Đo đó làm giảm áp lực của cơ thể lên khớp cổ chân và khớp gối, giảm nguy cơ chấn thương.

Đạp xe giúp cải thiện cơ bắp phần thân dưới

Khi đạp xe, các khối cơ phải vận động nhiều nhất là cơ mông, cơ đùi, bắp chân. Tập luyện hàng ngày sẽ giúp cải thiện sức mạnh cũng như sự săn chắc của các khối cơ này.

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao và những người có lối sống năng động có điểm số sức khỏe tinh thần cao hơn 32% so với những người không thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất.

có nên đạp xe hàng ngày
Những người có lối sống năng động có điểm số sức khỏe tinh thần cao hơn 32% so với những người không thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất.

Nên đạp xe bao nhiêu phút mỗi ngày? Nên đạp xe vào thời gian nào?

Nên đạp xe bao nhiêu phút mỗi ngày?

Biết được những lợi ích của việc đạp xe đối sức khỏe. Nhiều người đã chọn đi xe đạp làm môn thể thao rèn luyện sức khỏe. Vậy thì nên đạp xe bao nhiêu phút mỗi ngày để có được một thân hình cân đối và khỏe mạnh?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng người trưởng thành từ độ tuổi từ 18 – 64 cần tham gia các hoạt động thể chất ít nhất 2,5 tiếng một tuần với cường độ vừa phải. Vậy có nên đạp xe hàng ngày? Câu trả lời là nên đạp xe đạp tối thiểu 30 phút mỗi ngày. Việc đạp xe dưới 30 phút chỉ mới khởi động các nhóm cơ. Trong khi đạp xe từ 30 phút trở lên sẽ phát huy được các lợi ích của việc đạp xe mang lại. Cụ thể:

  • 20 phút đầu khi đạp xe chỉ giúp làm nóng các nhóm cơ, vận động cơ thể.
  • Đạp xe từ 10 – 15 phút được xem là bài tập khởi động tại các phòng gym.
  • Đối những bạn đang muốn giảm cân thì nên đạp xe ít nhất 60 phút mỗi ngày. Đây được coi là khoảng thời gian lý tưởng vì khả năng đốt cháy calo nhiều nhất.
  • Sau 60 phút, cơ thể đã bắt đầu mệt và nếu quá sức sẽ gây những ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Vậy thì nên đạp xe bao nhiêu km mỗi ngày? Như đã nói ở trên thì việc đạp xe mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng không phụ thuộc vào số km bạn đi được ngày hôm đó.

Nên Đạp Xe Bao Nhiêu Phút Mỗi Ngày Để Tốt Cho Sức Khỏe?
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nên đạp xe 30 phút mỗi ngày để cải thiện sức khỏe và 60 phút mỗi ngày để giảm cân

Nên đạp xe vào thời gian nào?

Bên cạnh việc nên đạp xe bao nhiêu phút mỗi ngày. Nhiều người còn quan tâm đến việc nên đạp xe vào thời gian nào. Ưu điểm của việc đạp xe là bạn hoàn toàn có thể lựa chọn địa điểm cũng như là thời gian tập luyện trong ngày. Theo nhiều nghiên cứu, thời gian lý tưởng nhất để đạp xe là vào buổi sáng và trước khi ăn sáng. Đây là thời điểm mà cơ thể dễ dàng đốt calo nhất, kết hợp với các lợi ích khi đạp xe sẽ giúp bạn đạt được mong muốn giảm cân hoặc nâng cao sức khỏe của mình.

Những lưu ý khi đạp xe buổi sáng

  • Nên ăn nhẹ trước khi đạp xe để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể khi vừa thức dậy.
  • Nên đem theo một chai nước để có thể bổ sung nước trong quá trình tập luyện.
  • Như đã nói ở trên về vấn đề nên đạp xe bao nhiêu phút mỗi ngày. Tùy theo từng mục đích tập luyện mà mỗi người dành ra một khoảng thời gian khác nhau. Tuy nhiên thì thời gian đạp xe buổi sáng chỉ nên từ 30 – 45 phút để tránh tình trạng mệt mỏi, không đủ sức làm việc.
Nên Đạp Xe Bao Nhiêu Phút Mỗi Ngày Để Tốt Cho Sức Khỏe?
Nên đem theo một chai nước để có thể bổ sung nước trong quá trình rèn luyện sức khỏe khi đạp xe buổi sáng

Lời kết

Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về việc có nên đạp xe hàng ngày? Nên đạp xe bao nhiêu phút mỗi ngày? Có nên đạp xe mỗi ngày? Nên đạp xe vào thời gian nào? Và nên đạp xe bao nhiêu km mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Biết được lợi ích của việc đạp xe, hãy liên hệ nghe ngay cho xe đạp Minh Hải với đa dạng các loại xe đạp trẻ em, xe đạp thể thao,… để chọn mua chiếc xe đạp phù hợp nhất. Và bắt đầu thói quen rèn luyện sức khỏe ngay hôm nay với những chiếc xe đạp Nhật bãi nhé!

Liên hệ ngay với Minh Hải qua số 0377.033.724 – 0947.356.257. Và ĐỪNG QUÊN nhấn theo dõi trang fanpage của Minh Hải nhé: https://www.facebook.com/xedapNhatbaiMinhHai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *