Phanh Cơ Xe Đạp – 5 Dòng Phanh Xe Thuộc Loại Này

Phanh Cơ Xe Đạp - 5 Dòng Phanh Xe Thuộc Loại Này

Phanh cơ xe đạp hay còn được gọi là phanh vành (niềng). Đây là loại phanh xe đạp khá phổ biến và bao gồm nhiều loại phanh. Trong số đó có thắng V xe đạp là phổ biến nhất. Vậy phanh cơ xe đạp bao gồm những loại phanh nào? Phanh chữ V xe đạp là gì? Mời bạn cùng Minh Hải tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Phanh cơ xe đạp là gì?

Phanh vành vẫn được biết đến tên gọi phổ biến là phanh niềng (phanh cơ xe đạp). Đây là loại phanh hoạt động dựa trên ma sát tác động lên vành xe. Nhằm làm giảm lực quay của bánh xe. Và làm xe chậm lại. Loại phân này thường có má phanh được làm từ da cao su hoặc nút chai. Đồng thời, được phủ lên bằng một miếng kim loại. Đối với loại phanh này, thì kích hoạt bằng cách sử dụng một đòn bẩy được gắn ở vị trí tay lái.

1.1 Ưu điểm phanh cơ xe đạp

Khoảng cách từ momen xoắn đến trục tương đối lớn. Nghĩa là bạn không cần phải tốn quá nhiều lực để thắng xe. Chính vì thế, đa phần các loại phanh vành. Thường có cấu tạo vô cùng đơn giản, gọn gàng. Hơn nữa còn dễ bảo trì.

1.2 Nhược điểm phanh cơ xe đạp

Sau thời gian dài sử dụng thì vách ngoài của vành xe. Thường sẽ bị mòn đi. Do chịu tác động bởi lực ma sát khi người lái sử dụng phanh vành.

Trong điều kiện thời tiết xấu như trời mưa,…Hay vành bị cong. Thì phanh vành sẽ không còn nhiều tác dụng. Hoặc sẽ có tác dụng không đồng đều. Dẫn đến việc trơn trượt bánh xe, phanh giật cục. Thậm chí còn có thể bị ngã xe khi sử dụng phanh. 

Cần phải bảo trì thường xuyên khi sử dụng phanh vành. Đồng thời phải chú ý miếng phanh (gôm xe). Để thay thế kịp lúc trước khi chúng bị mòn.

Cần phải bảo trì thường xuyên khi sử dụng phanh cơ xe đạp
Cần phải bảo trì thường xuyên khi sử dụng phanh cơ xe đạp

Song song đó, trước khi miếng gôm xe mòn, thì bạn phải chú ý điều chỉnh phần thắng xe. Sao cho sát và có vị trí tương đối với vành xe. Để lúc di chuyển và khi thắng xe đạp được hiệu quả nhất.

Vành phải được bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên. Để tránh tình trạng vành bị tác động của phanh xe bào mòn. Hãy chắc chắn rằng vành của bạn không bị cong. Trong trường hợp có sự rung lắc của vành khi bạn sử dụng xe đạp thì cần phải kiểm tra ngay. 

Khi đạp xe trên một quãng đường dài, nhiệt lượng sinh ra lớn. Sẽ làm hỏng má phanh.

2. Các loại phanh cơ xe đạp phổ biến

2.1 Phanh cơ xe đạp Rod

Rod-actuated brakes – Đây là loại phanh cơ xe đạp được sử dụng theo nguyên lý. Các bàn đạp hay tay đòn sẽ sử dụng một hay các thanh, trục. Nhưng không phải cáp để có thể truyền lực cho tay đòn. Nhằm mục đích kéo tấm ma sát để chống lại bề mặt nằm bên trong. Vị trí nằm đối diện với trung tâm của bộ phận vành đai bánh xe. Phanh thường nặng và phức tạp. Lý do vì sự cần thiết phải để xoay vòng nơi tay lái được gắn vào khung.

2.2 Phanh cơ xe đạp Caliper

Caliper brakes – Thường thì má phanh của loại thắng xe đạp này. Sẽ được kích hoạt bằng dây cáp. Thắng xe được lắp vào tại một điểm duy nhất. Và nằm trên bánh xe. Sao cho các cánh tay đòn tự động trên vành đai trung tâm. Nhiệm vụ của các cánh tay này là mở rộng xung quanh lốp. Thắng xe có xu hướng sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn. Khi mà lốp xe rộng ra, sâu hơn. Dẫn đến việc làm giảm đi lợi thế của phanh cơ xe đạp.

2.2.1 Phanh Side-pull caliper

2.2.1.1 Single-pivot side-pull caliper brakes

Đây là hệ thống phanh cơ xe đạp kéo về môt phía. Được bao gồm 2 tay cong ngang lên trục trên vành xe. Đồng thời, giữ má phanh ở cả 2 bên đối nhau của vành xe. Trong khi đó, các cánh tay đòn có thể mở rộng về 1 bên. Một cái gắn vào cáp. Cái còn lại gắn cho vỏ cáp. Trong quá trình đòn bẩy phanh lại. Thì cánh tay sẽ di chuyển nhanh với má phanh.

Những phanh này tương đối đơn giản. Và rất có hiệu quả. Được sử dụng với lốp tương đối hẹp. Vậy nên có độ dẻo kha khá. Đồng thời, dẫn đến kết quả kém trong trường hợp tay đòn quá dài. Loại phanh xe này có xu hướng hoạt động kém nếu như không được điều khiển đúng cách. Ngày nay, loại phanh này chỉ còn sử dụng trên xe máy rẻ tiền. Chứ không được dùng cho xe đạp nữa.

2.2.1.2 Dual-pivot side-pull caliper brakes

Đây là loại phanh tay kéo kép-pivot. Phanh xe này được sử dụng khá phổ biến trên các xe đua hiện đại. Cấu tạo của phanh là một tay pivot nằm ở trung tâm. Hoạt động giống như một bên kéo. Đồng thời có các trục xoay khác nằm ở bên cạnh. Được xem như một điểm trung tâm. Đồng thời, vỏ bọc cáp được xem như một phanh phụ. Kết quả phanh và lợi thế cơ khí của phanh tốt hơn.

2.2.2 Phanh Centre-pull caliper

Đây được xem là loại phanh cơ xe đạp có cánh tay đối xứng. Chính vì thế, nó được dùng làm cho trung tâm phanh xe hiệu quả hơn. Vỏ cáp của phanh gắn với một chốt cáp được cố định vào khung. Đồng thời cáp bên trong bu-lông sẽ được gắn vào một thanh trượt. Đây được gọi là “tam giác hãm” hoặc “ách”. Nguyên lý hoạt động là 1 ròng rọc nhỏ. Để cáp treo chạy nối 2 tay phanh với nhau. Lực căng của cáp được phân bố đều cho cả 2 tay. Ngăn không cho phanh bị đẩy sang 1 bên.

2.2.3 Phanh U-brakes

U-Brake hay còn được gọi là “990-style”. Xét về cơ bản thì loại phanh cơ xe đạp này giống với phần thiết kế của phanh Center-Pull Caliper. Tuy nhiên, sự khác biệt là cả hai trục cánh tay. Đều được gắn trực tiếp vào nĩa hoặc khung. Trong khi những phanh của Center-Pull Caliper đều được kéo vào một khung cầu nối liền. Và được gắn với phuộc hoặc khung bằng một bu-lông đơn. Và đây cũng là thiết kế vát với cấu tạo trục nằm ở trên vành.

Phanh U-brakes thường được sử dụng cho các xe đạp núi đầu những năm 1990. Nhược điểm của loại phanh này là dễ bị tắc nghẽn bởi bùn. Chính vì thế loại phanh này thường bị hạn chế sử dụng trong điều kiện thời tiết xấu.

Ưu điểm của loại phanh này là. Những phanh kéo tuyến tính của U-brakes. Chính là sự phát hiện tốt nhất của phanh. Giúp cho lực phanh xe dễ dàng hơn và không tốn sức. Điều này, đặc biệt hữu ích với dòng xe BMX. Vì dòng xe này có thiết kế mà bất cứ bộ phận nào nhô ra. Cũng có thể làm bị thương người lái.

2.3 Phanh cơ xe đạp – Cantilever

Cantilever brakes – được xem là giống như phanh cơ xe đạp Centre-pull caliper brakes. Cấu tạo của phanh là mỗi cánh tay. Sẽ được gắn cố định vào một trục xoay riêng. Nằm ở một bên, tại mỗi cạnh ngã ba. Chính vì thế nên tất cả những loại phanh cantilever đều là dual-pivot. Thiết kế hạng nhất và hạng 2 cùng tồn tại. Trong đó hạng 2 thì phổ biến hơn. 

Ở đây, trong thiết kế đòn bẩy ở phanh hạng 2. Thì cánh tay giơ dưới rìa. Trong khi đó, đai phanh sẽ được đặt trên trục quay. Đồng thời, được ép vào rìa trong trường hợp cánh tay được kéo cùng nhau. Ở thiết kế đòn bẩy hạng nhất. Thì phần cánh tay xoay quanh rìa. Trong khi đó má phanh được gắn bên dưới trục quay. Đồng thời được ép vào phần rìa, trong lúc 2 cánh tay bị bóp méo.

Do khoảng cách giữa phần đỡ và miếng đệm rộng hơn. Nên loại phanh này thường hay được sử dụng cho những dòng xe đạp sử dụng lốp rộng. Ví dụ như xe đạp leo núi. Lý do vì cánh tay chỉ di chuyển nằm trong phạm vi vòng cung thiết kế của chúng. Chính vì thế, má phanh dốc là cực kì khó điều chỉnh.

2.3.1 Traditional cantilever brakes

Loại phanh cơ xe đạp này lúc đầu là phanh kéo trực tiếp. Đây chính là một thiết kế theo kiểu phanh Centre cantilever brakes. Và cấu tạo với 1 cánh tay. Được hướng ra ngoài ở mỗi bên. 1 cáp được dừng trên ngã ba hoặc khung để chấm dứt cáp. Cáp straddle còn lại thì ở giữa các cánh tay. Và cũng tương tự như Dual-pivot side-pull caliper brakes. Cấu tạo cáp từ cần gạt phanh. Sẽ được kéo lên trên cáp treo. Dẫn đến việc làm cho cánh tay phanh bắt đầu quay. Đồng thời hướng vào trong. Chính vì thế ép viền giữa má phanh.

2.3.2 Phanh chữ V xe đạp

2.3.2.1 Cấu tạo phanh chữ V xe đạp

Cũng vì không có cơ chế khi can thiệp giữa cánh tay trên và cáp. Nên thắng V xe đạp có cấu tạo là kéo trực tiếp. Ngay cả khi cánh tay đòn bắt đầu di chuyển. Đúng theo khoảng cách của cáp chuyển động về phía nó. Cấu tạo và thiết kế này có tên là tuyến tính. Tên gọi phanh chữ V xe đạp được thương hiệu Shimano đăng ký. Đồng thời đại diện cho việc đem thiết kế phanh chữ V xe đạp này phổ biến ra thị trường.

Thắng V xe đạp có cấu tạo là kéo trực tiếp
Thắng V xe đạp có cấu tạo là kéo trực tiếp

Thắng V xe đạp thường được thiết kế trên xe đạp leo núi. Lý do vì chúng thường không yêu cầu nhất định phải có một điểm dừng cáp riêng. Nằm trên khung hoặc nĩa. Ưu điểm lớn nhất của phanh chữ V xe đạp chính là thiết kế cơ học đơn giản. Cũng chính vì thế, nó phù hợp với phần lớn dòng xe hiện nay.

Thắng V xe đạp thường được sử dụng lên xe đạp leo núi
Thắng V xe đạp thường được sử dụng lên xe đạp leo núi
2.3.2.2 Ưu nhược điểm thắng V xe đạp

Phanh chữ V xe đạp rất dễ dàng thiết lập và lắp đặt. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng đòn phanh của xe là tương thích. Nghĩa là đòn bẩy phanh phải dài hơn. Đồng thời, đòn bẩy đường có thể là nguyên nhân dẫn đến hiệu suất kém. Đa số thắng V xe đạp đều đi kèm với một miếng đệm phanh. Được thiết kế theo kiểu hộp mực. Chính vì thế khi thay thế miếng đệm. Thì cách đơn giản là bạn nên tháo bỏ một bu lông hoặc chốt giữ nhỏ. Song song đó thì trượt miếng cũ ra. Đồng thời, thay thế bằng một phụ kiện mới. Nhớ là phải điều chỉnh lại cáp.

2.3.3 Phanh Roller cam

Roller cam là loại phanh cơ xe đạp được thiết kế đặc biệt. Có trung tâm cáp được kéo một đơn về 2 mặt trượt. Đồng thời với đòn bẩy đầu tiên. Song song đó là đòn bẩy thứ là trung tâm kéo phanh. 

Thiết kế đòn bẩy đầu tiên và hạng nhì đều tồn tại. Được sử dụng phổ biến là thiết kế đòn bẩy đầu tiên.

Ở mỗi ​​cánh tay, khi cam bắt đầu ép vào. Thì sẽ làm cho các cánh tay được tách ra. Tiếp đó, khi đầu của từng cánh tay được di chuyển ra bên ngoài. Thì giày phanh bên dưới của trục quay. Sẽ được đẩy vào bên trong vành bên cạnh.

Thiết kế này mang đến rất nhiều lợi thế cơ học cực tốt cho phanh xe. Với lực kéo là tối đa. Đặc biệt cao hơn hẳn những loại phanh khác. Đồng thời, nó cũng mạnh mẽ. Hơn nữa còn có thể kiểm soát được rất tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của dạng phanh này. Là cần phải có một số kỹ năng. Nhằm mục đích thiết lập. Và điều này có thể tương đối phức tạp. Nhất là khi bạn muốn thay đổi bánh xe đạp của mình.

2.4 Phanh Delta

Đây là dạng phanh cơ xe đạp có hình dáng tam giác. Dây cáp ở trung tâm. Có tác dụng kéo một góc của đường liên kết. Ở vị trí trong phanh. Thông qua 2 góc đối diện. Tiếp đó, đẩy 2 góc này hướng tới cánh tay phanh. Nằm ở trên trục. Nhằm mục đích để cánh tay phanh ở phía dưới trục pivot. Có thể đẩy miếng đệm tiến vào bánh xe. Thêm một tính năng của thiết kế này. Chính là lợi thế về cơ học. Được dùng để thay đổi tương tự như một chức năng chuyển tiếp. Trong tuyến phạm vi của nó.

Trong khi đó, nệm phanh thường có hình bình hành nhỏ. Việc mài đệm sẽ làm cho lợi thế cơ học được gia tăng đáng kể. Nhưng vì đòn bẩy cao sẽ không thể áp dụng phanh hoàn toàn được. Người sử dụng xe có thể phanh nhẹ nhàng. Tuy nhiên, sẽ không thể áp dụng được cho phanh cứng hơn.

2.5 Phanh niềng thủy lực (Hydraulic rim brakes)

Phanh cơ xe đạp – niềng thủy lực được sử dụng như là một trong các loại phanh phổ biến nhất. Các loại phanh này thường được gắn ở cùng một trục xoay. Hay cũng có thể được sử dụng cho các phanh kéo tuyến tính và phanh đĩa. Hoặc chúng cũng có thể được gắn ở trên các bộ phanh 4 chốt. Thường được tìm thấy trên các phanh thử nghiệm. Thường phanh này hay được sử dụng trên những dòng xe dạp leo núi cao cấp. Tại những năm 1990. Nhưng do sự xuất hiện của phanh đĩa. Nên loại phanh này đã không còn được sử dụng phổ biến nữa. Loại phanh này có ưu điểm hiệu năng khá vừa phải. Với công suất lớn. Hơn nữa, còn dễ kiểm soát.

Phanh cơ xe đạp - niềng thủy lực được sử dụng như là một trong các loại phanh phổ biến nhất
Phanh cơ xe đạp – niềng thủy lực được sử dụng như là một trong các loại phanh phổ biến nhất

3. Kết bài

Trên đây là một số thông tin về dòng phanh cơ xe đạp, thắng V xe đạp là như thế nào. Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm mua các loại phanh xe đạp. Thì bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại tiệm xe đạp Minh Hải. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé! Sau bài chia sẻ về phanh cơ xe đạp. Minh Hải rất mong gặp lại bạn ở bài chia sẻ về phanh đĩa kỳ sau. Hãy đăng ký kênh xe đạp Minh Hải để theo dõi thêm thông tin nhé:

Kênh Youtube Xe đạp Nhật Bãi Minh Hải: https://www.youtube.com/channel/UCwiuZcNuJ-LxHH3h4e-4zGg

Kênh Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/xedapNhatbaiMinhHai

Thông tin về tiệm xe: Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *