Xe Đạp Specialized Của Nước Nào? Có Tốt Không?

Xe đạp Specialized Nhật bãi được xem là một dòng xe cực kì nổi tiếng; nhưng lại gây tranh cãi vì liệu rằng dòng xe này có được định giá quá cao so với chất lượng? Vậy để tìm hiểu kỹ “độ đáng tiền” của dòng xe này thì bạn đã biết dòng xe đạp đua Specialized của nước nào chưa? Và ở đâu thì bán xe đạp Specialized cũ tốt? Mời bạn cùng Minh Hải tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

1. Xe đạp Specialized của nước nào?

1.1 Người sáng lập 

Công ty được thành lập vào năm 1974 bởi Mike Sinyard; một sinh viên đại học ở California đã bán chiếc xe buýt Volkswagen của mình; với giá 1.500 đô la để đi xe đạp “vi vu” vòng quanh châu Âu; cũng là nơi ông mua tay lái và thân xe do Cinelli sản xuất để đưa về Mỹ.

Sinyard bắt đầu lắp đặt xe bằng các phụ kiện và bộ phận xe đạp được nhập khẩu từ Ý. Các bộ phận này được xem là rất khó tìm thấy ở Hoa Kỳ.

Công ty Specialized được thành lập vào năm 1974 bởi Mike Sinyard
Công ty Specialized được thành lập vào năm 1974 bởi Mike Sinyard

1.2 Lịch sử phát triển

1.2.1 Những năm thuộc thế kỷ 19

1.2.1.1 Sự phát triển

Vào năm 1976, công ty bắt đầu sản xuất các bộ phận chuyên dụng cho dòng xe đạp của riêng mình. Bắt đầu với lốp xe đạp Specialized.

Năm 1981, công ty giới thiệu hai chiếc xe đạp đầu tiên. Đó là Sequoia – một thiết kế thể thao du lịch. Và Allez – một chiếc xe đạp đường trường.

Cùng năm này, Specialized cũng giới thiệu chiếc xe đạp leo núi đầu tiên của mình ra thị trường trên thế giới – Stumpjumper. Stumpjumper cũng là dòng xe được thiết kế bởi Tim Neenan. Và dựa trên một thiết kế ban đầu của Tom Ritchey. Specialized tiếp tục sản xuất xe đạp với dòng sản phẩm tên gọi chung là Stumpjumper, bao gồm cả hai mẫu xe hardtail and full-suspension.

Năm 1989, Specialized giới thiệu Epic, dòng xe đạp được sản xuất hàng loạt thứ hai trên thế giới; đây là xe đạp leo núi bằng sợi carbon.

Vào năm 1976, công ty bắt đầu sản xuất các bộ phận chuyên dụng cho dòng xe đạp của riêng mình. Bắt đầu với lốp xe đạp Specialized
Vào năm 1976, công ty bắt đầu sản xuất các bộ phận chuyên dụng cho dòng xe đạp của riêng mình. Bắt đầu với lốp xe đạp Specialized
1.2.1.2 Sự thất bại của 2 dòng xe Full Force và Globe

Vào năm 1995, Specialized cho ra mắt thương hiệu Full Force và Globe. Dòng xe đạp Full Force đã được bán thông qua những cửa hàng chuyên bán đồ vật dụng thể thao; cùng các nhà bán lẻ giảm giá như Costco. Việc này đã khiến một số đại lý của Specialized tức giận. Chính vì thế, vào năm 1996, Specialized đã có động thái rút lại dòng xe đạp Full Force. Đồng thời, Mike Sinyard đã viết thư và xin lỗi các đại lý của mình.

Vào cuối năm 1996, Specialized đã mất 30% doanh thu cửa hàng xe đạp và theo Sinyard thì “họ chỉ mất vài trăm đô la sau khi tuyên bố phá sản”.

Specialized đã tung ra hai thương hiệu trong suốt thập kỷ 19 là Globe và Full Force; nhưng lại không thành công và cuối cùng đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, công ty vẫn tiếp tục thử những cách thức cải tiến mới; ứng dụng lên dòng xe của mình.

1.2.2 Những năm thuộc thế kỷ 20 cho đến hôm nay

Năm 2001, Merida Bikes của Đài Loan đã mua 49% cổ phần của Specialized (theo báo cáo ban đầu là 19%); với giá trị báo cáo là 30 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, Mike Sinyard vẫn được xem là chủ sở hữu phần lớn nhất của Specialized; và đồng thời ông cũng là Giám đốc điều hành của công ty.

Hình ảnh một trong các chiếc xe đạp Triathlon/Time Trial carbon Specialized S-Works Transition năm 2008.
Hình ảnh một trong các chiếc xe đạp Triathlon/Time Trial carbon Specialized S-Works Transition năm 2008.

Vào năm 2012, Specialized đã ra lệnh cho thu hồi khoảng 12.000 chiếc xe đạp; đã được bán thông qua những hệ thống bán lẻ của mình; trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến 7/2012. Lý do là vì bị lỗi phuộc trước. Việc làm này tuy gây ra khá nhiều tổn thất cho công ty. Nhưng lại giúp Specialized thể hiện uy tín và khẳng định thương hiệu của mình.

Tính đến năm 2016, Specialized được xem là một trong những thương hiệu xe đạp lớn nhất hoạt động tại Hoa Kỳ; cùng với Trek Bicycle Corporation và Giant Bicycle.

2. Xe đạp Specialized được sản xuất ở đâu?

Specialized được xem là có xuất xứ tại Hoa Kỳ. Phòng thí nghiệm của họ được đặt tại nhà máy Morgan Hill, California; nhưng chủ yếu chỉ để nghiên cứu việc tạo mẫu.

Phần lớn các xe đạp Specialized và các thành phần của xe được sản xuất tại Đài Loan. Công việc này được thực hiện bởi nhà thầu Merida, công ty giữ vị trí số 2 trong số các nhà sản xuất xe đạp trên toàn thế giới.

Điều quan trọng mọi người cần lưu ý ở đây là không nên xem việc “sản xuất tại Đài Loan” như một điều “đáng chán”. Vì những chiếc xe đạp được sản xuất tại Đài Loan vẫn được hàn bằng tay và lắp đặt rất cẩn thận.

Specialized được xem là có xuất xứ tại Hoa Kỳ. Phòng thí nghiệm của họ được đặt tại nhà máy Morgan Hill, California; nhưng chủ yếu chỉ để nghiên cứu việc tạo mẫu
Specialized được xem là có xuất xứ tại Hoa Kỳ. Phòng thí nghiệm của họ được đặt tại nhà máy Morgan Hill, California; nhưng chủ yếu chỉ để nghiên cứu việc tạo mẫu

Specialized không phải là thương hiệu xe đạp duy nhất đặt nhà máy sản xuất xe đạp của mình ở Đài Loan. Mà hầu như tất cả các thương hiệu xe đạp lớn đều làm như vậy. Vì đó là cách duy nhất để họ có thể tận dụng nguồn nhân công giá rẻ, nguyên liệu dồi dào có sẵn….ở Đài Loan để có thể duy trì mức giá cạnh tranh nhất.

Điều này đặc biệt hợp lý, vì hiện nay Trung Quốc là nhà cung cấp sợi carbon chính cho hầu hết tất cả các ngành công nghiệp.

Danh tiếng tuyệt vời của các mẫu xe Specialized Nhật bãi là nhờ vào việc sản lượng chất lượng cao nhất quán; và đồng đều từ các nhà máy Đài Loan này; cũng như mức tiết kiệm chi phí luôn được khách hàng đánh giá cao.

3. Những lý do bạn nên chọn dòng xe đạp Specialized Nhật bãi, xe đạp Specialized cũ

3.1 Xe đạp Specialized Nhật bãi luôn được tuân thủ qui định nghiêm ngặt và đổi mới liên tục

Trong cộng đồng đi xe đạp, thương hiệu xe đạp Specialized cũ (S-Works) đồng nghĩa với chất lượng. Từ các cửa hàng xe đạp đến các diễn đàn; cho dù bạn hỏi những người chuyên nghiệp hay những người nghiệp dư; không ai có thể tranh cãi rằng xe đạp Specialized cũ hay dòng Nhật bãi mà chất lượng kém cả.

Specialized luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc có lẽ khó nhất của bất kỳ công ty sản xuất xe đạp nào. Đó là “Đổi mới hoặc Chết”.

Xe đạp Specialized nhật bãi luôn được tuân thủ qui định nghiêm ngặt và đổi mới liên tục
Xe đạp Specialized nhật bãi luôn được tuân thủ qui định nghiêm ngặt và đổi mới liên tục

Việc tuân theo những đặc tính của người Spartan; đã giúp cho Specialized đi đầu trong những phát triển công nghệ mới trong thế giới xe đạp. Cũng chính vì thế, xe đạp Specialized Nhật bãi cũng sẽ có giá tương đối cao hơn các thương hiệu khác khá nhiều.

Specialized thường đắt hơn so với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Ngay cả khi mức chất lượng có thể tương đương. Tuy nhiên, chi phí đó thúc đẩy sự đổi mới của thương hiệu và dịch vụ khách hàng nói chung.

3.2 Dòng xe đạp Specialized được nhiều tay đua kiệt xuất lựa chọn vì tin tưởng vào chất lượng của xe

Specialized đã đưa các tay đua tới được đỉnh cao; và chiến thắng trong hết lần này đến lần khác tại các Giải vô địch thế giới. Và thậm chí đạt được huy chương Vàng Olympic vào năm 2012. Xe đạp Specialized đại diện cho lợi thế đi xe đạp, cả về mặt kỹ thuật và cạnh tranh.

Specialized thường giới thiệu mình sản xuất là để bán xe đạp Specialized cho các tay đua xe chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đây không chỉ là vấn đề quan điểm. Theo Procyclingstats.com; các tay đua sử dụng xe đạp Specialized đã giành được nhiều chiến thắng cạnh tranh hơn bất kỳ thương hiệu nào khác vào năm 2021, tính đến tháng 5.

Trong những năm gần đây; đã có nhiều tay đua sử dụng xe đạp Specialized tham gia các giải đua xe đạp chuyên nghiệp; được tổ chức tại Bắc Mỹ và Châu Âu.

Đây là sản phẩm được nhiều tay đua lừng lẫy lựa chọn
Đây là sản phẩm được nhiều tay đua lừng lẫy lựa chọn

Các tay đua xe đạp địa hình được tài trợ bởi Specialized bao gồm nhà vô địch thế giới đổ đèo Loïc Bruni; người từng thi đấu cho đội Specialized Gravity.

Các vận động viên ba môn phối hợp được tài trợ bao gồm Tim Don; Lisa Norden; Chris McCormack; Melissa Hauschildt;….

3.3 Các bộ phận của xe được chế tạo tỉ mỉ, cẩn thận và đảm bảo chất lượng tốt nhất

Tất cả các cải tiến kỹ thuật của xe đạp Specialized Nhật bãi sẽ chẳng đi về đâu; nếu chúng không được xây dựng với các chi tiết chính xác; bằng cách sử dụng nguồn vật liệu chất lượng cao.

Công ty đã từng có được những nguyên liệu chế tạo xe đạp tốt nhất; bằng cách tìm nguồn cung ứng chất lượng từ khắp nơi trên thế giới.

Còn hiện nay, Specialized đang tự xây dựng bằng cách nghiên cứu và phát triển tại phòng thí nghiệm của họ; nơi công ty tạo ra các thành phần và công nghệ sản xuất mới.

Điều này cho phép thương hiệu Specialized trở thành một trong những thương hiệu tiên phong; đi đầu trong việc áp dụng công nghệ rèn và in 3D trong ngành công nghiệp xe đạp. Điều này cho phép họ xây dựng các thành phần mới với mức độ chính xác cao; mà có thể không khả thi bằng cách sử dụng các cách thức nghiên cứu khác.

Họ đã thành thạo cấu tạo khung và các bộ phận của xe bằng cách sử dụng sợi carbon; cũng như hợp kim titan; nhôm và thép. Điều này mang đến những kiệt tác được gia công bằng máy CNC; với các mối hàn cầu kì, tinh tế; và thậm chí cả nước sơn siêu bền.

Cho dù đó là tay lái; yên xe; vành xe hay thậm chí là bánh xe… Mọi bộ phận của xe đạp Specialized Nhật bãi đều hết sức đáng tin cậy.

3.4 Tuổi thọ của xe cao

Không có gì ngạc nhiên khi bạn nghe thấy những đại lý bán xe đạp Specialized có thể bảo hành trọn đời khung xe cho bạn. Và điều này hoàn toàn không phải là nói suông. Specialized được chế tạo ra để có thể tồn tại lâu dài. Vì nó được chú trọng rất nhiều đến chất lượng cấu tạo và các bộ phận của xe.

Nếu dành thời gian để tìm hiểu, bạn có thể được nghe những câu chuyện cực kì thú vị về tuổi thọ của xe. Ví dụ như câu chuyện về anh chàng cưỡi chiếc Hardrock 1990 vào 24 năm sau. Hay Stumpjumper năm 1997 vẫn xé nát những con đường mòn sau 17 năm.

Những người đại diện của hãng sẽ cho bạn biết họ chế tạo chiếc xe đạp của mình để tồn tại suốt đời. Với sự bảo dưỡng và chăm sóc thích hợp; thì tuổi thọ này của xe được xem là một điều hoàn toàn có thể đáp ứng được.

3.5 Khung xe được thiết kế chắc chắn, có nhiều sáng tạo, đổi mới

Khi nói đến việc thiết kế, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là khung của một chiếc xe đạp. Cụ thể là chiều dài của ống trên cùng giữa trụ yên xe và tay lái sẽ xác định tầm với; kết hợp với các góc và khớp nối của ống xe đạp của người lái; độ bền của xe đạp và một loạt các chỉ số khác.

Xe đạp đua Specialized được xem là một nhà lãnh đạo và sáng tạo trong lĩnh vực này. Stumpjumper của họ là khung MTB được sản xuất hàng loạt đầu tiên; và khung S-Works của họ về cơ bản xác định phân khúc khung Enduro ngày nay.

Đây cũng là thương hiệu được xem là nơi bán xe đạp Specialized chất lượng. Đồng thời, có rất nhiều dòng xe phù hợp với việc đi làm hoặc đua địa hình.

4. Nơi nào bán xe đạp Specialized Nhật bãi, xe đạp Specialized cũ chất lượng

Minh Hải được tự hào khi được xem là một trong những nơi bán xe đạp Specialized Nhật bãi, xe đạp Specialized  cũ chất lượng. Chúng tôi luôn được khách hàng tìm đến và lựa chọn sử dụng sản phẩm của shop vì:

  • Chất lượng xe đạp Specialized cũ và các dòng xe đạp Nhật bãi khác tốt
  • Chăm sóc khách hàng tốt
  • Tạo nhiều điều kiện để khách hàng có thể kiểm tra chất lượng của xe và mua đúng sản phẩm mình cần
  • Giá cả phải chăng
  • Phục vụ nhiệt tình, hết mình
  • Dễ dàng liên hệ với shop qua nhiều kênh truyền thông
Minh Hải luôn bán xe đạp specialized Nhật bãi cũ nhưng chất lượng vẫn còn tốt
Minh Hải luôn bán xe đạp specialized Nhật bãi cũ nhưng chất lượng vẫn còn tốt

Nếu bạn vẫn chưa thử trải nghiệm sản phẩm của Minh Hải; thì hãy đến ngay tiệm xe của chúng tôi. Hoặc xem thêm thông tin về Minh Hải qua các cách liên hệ sau nhé!

🖥 Facebook fanpage channel: https://www.facebook.com/xedapNhatbaiMinhHai/

🔮 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwiuZcNuJ-LxHH3h4e-4zGg

♻️ Zalo/Whatsapp: 0377 033 724

📞 Phone: 0377 033 724 – 0947 356 257 – 0933 143 893

☑ Địa chỉ: 317B Bình Giã, Phường 8, Vũng Tàu

5. Lời kết

Trong lĩnh vực đua xe đạp cao cấp; sự khác biệt về hiệu suất giữa thương hiệu này với thương hiệu khác trở nên khó đánh giá một cách khách quan hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi so sánh với các sản phẩm cạnh tranh về chất lượng; Specialized thường có một lợi thế không thể phủ nhận.

Mong là những thông tin của Minh Hải bên trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về những điều tuyệt vời của xe Specialized nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *